Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo 2016 diễn ra ở Phan Thiết

 GNO - Tin từ Ban HDPT TP.HCM, Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo 2016 sẽ được tổ chức trong 3 ngày (22, 23, 24-7), tại khu Ocean Dunes resort (TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Theo đó, đây là lần thứ 11 liên tiếp sự kiện dành cho thanh thiếu nhi Phật tử được tổ chức nhằm điều kiện cho ban trẻ giao lưu, chia sẻ, vui chơi trong tinh thần hòa ái và tiếp cận giáo lý đạo Phật.

phanthiet.JPG
Công tác khảo sát địa điểm cắm trại tại khu Ocean Dunes resort (TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận)

Với chủ đề “Khơi nguồn yêu thương”, hội trại lần đầu tiên được diễn ra nơi thành phố biển Phan Thiết và được dàn dựng bằng một phiên bản mới khi bổ sung phần sinh hoạt trong chùa và chương trình “đêm gia đình”, “đêm hoang dã”.

Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ nhận 1.200 trại sinh là thanh thiếu niên có độ tuổi từ 14 đến 32 và công tác đăng ký trại sinh đang diễn ra cho đến hết ngày 4-7-2016 tại Văn phòng Dự án Sáng kiến lãnh đạo Phật giáo (chùa Phổ Quang, 64/3 Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.Tân Bình, ĐT: 08.39976884, 0938707569).

Phí tham gia trại là 420.000 đồng, bao gồm phí vào cổng khu du lịch, ăn uống, xe di chuyển, bảo hiểm du lịch, đồng phục, lều trại và chi phí tổ các hoạt động trong suốt thời gian diễn ra Hội trại.

Trong 3 ngày trại, toàn thể trại sinh sẽ có dịp tham sự các sinh hoạt tu học gồm: tụng kinh, nghe pháp thoại, ngồi thiền trước biển, thiền hành trên cát, kinh hành và thắp nến cầu nguyện; các hoạt động vui chơi như: giao lưu, trò chơi nhỏ, trò chơi lớn, lửa trại, tắm biển, thi văn nghệ và lễ hội văn hóa.

Ban trẻ quan tâm đến việc đăng ký tham dự hội trại có thể tham khảo TẠI ĐÂY hoặc số điện thoại 08.39976884, 0938707569,  Email: hoitraittpg@gmail.com, www.facebook.com/hoitraituoitrephatgiao.vn để biết thêm thông tin.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày