Hôm nay 15-6: Đại hội PG Tuyên Quang

GNO - Sáng nay 15-6, tại Hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh (TP.Tuyên Quang), Đại hội PG tỉnh Tuyên Quang sẽ chính thức diễn ra.

>> Đại hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang họp phiên trù bị

Dự kiến chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS, Văn phòng I TƯGH và các tỉnh thành phía Bắc cùng 500 chư Tăng Ni, Phật tử tiêu biểu trong toàn tỉnh sẽ tham dự Đại hội.

wwwT8.jpg

Chùa An Vinh - Trụ sở Ban Đại diện Phật giáo tỉnh Tuyên Quang - Ảnh: Chính Tâm

Tại phiên làm việc chính thức, toàn thể đại biểu sẽ nghe báo cáo kết quả hoạt động Phật sự nhiệm kỳ qua với những thuận lợi, khó khăn và ưu khuyết điểm; tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng vào chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ mới được khả thi, phù hợp với tình hình phát triển chung của Giáo hội và của đất nước; suy cử tân Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2012-2017 mang tính kế thừa và phát triển, và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Tuyên Quang là một tỉnh miền núi phía Bắc cùng với Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn tạo nên vùng phên giậu chắn giữ cửa ải phía Đông bắc của Tổ quốc, có truyền thống yêu nước nồng nàn, ý thức cộng đồng sâu sắc và tinh thần tự lực tự cường cao. Tuyên Quang đã đi vào lịch sử dân tộc với những địa danh lịch sử nổi tiếng cùng những sự kiện trọng đại của dân tộc.

Năm 2009, Ban Đại diện Phật giáo tỉnh Tuyên Quang được thành lập. Đến nay đã được gần 3 năm, Phật giáo Tuyên Quang đã hòa mình, gắn bó với nhân dân toàn tỉnh, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng và là chỗ dựa về tinh thần, tâm linh của nhân dân địa phương.

Theo HT.Thích Gia Quang, Chánh đại diện Phật giáo tỉnh Tuyên Quang, ba năm qua, được sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như sự giúp đỡ nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh, các hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh Tuyên Quang diễn ra thuận lợi và phát triển, góp phần cùng Tăng Ni cả nước hoàn thành tốt các công tác Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt nam.

Giác Ngộ Online sẽ cập nhật thông tin về đại hội đến chư tôn đức Tăng Ni và bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày