Hơn 300 giáo viên và học sinh trải nghiệm thực tế tại chùa Chí Linh

Hướng dẫn cho học sinh tụng kinh niệm Phật
Hướng dẫn cho học sinh tụng kinh niệm Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 28-4, hơn 300 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học thị trấn Yên Thành (Nghệ An) đã về chùa Chí Linh (chùa Gám) tham quan và trải nghiệm thực tế.

Tại đây, giáo viên và các em học sinh đã được nghe chư Tăng giới thiệu về lịch sử của đền - chùa Gám, chia sẻ với các em về tình yêu thương, đạo lý làm trò, làm con đối với cha mẹ, thầy cô giáo.

Trong chuyến thực tế này, các em học sinh đã tập tọa thiền trong thời gian ngắn, tụng kinh, tham gia vào các trò chơi…

Chư Tăng giới thiệu về công trình lịch sử đền - chùa Gám

Chư Tăng giới thiệu về công trình lịch sử đền - chùa Gám

“Chương trình này được tổ chức nhằm lan tỏa những giá trị lịch sử, bồi đắp tình yêu quê hương, tâm hiếu đạo cho các em học sinh”, lãnh đạo nhà trường cho hay.

Được biết, đây là lần đầu sau hơn 1 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An được trở lại chùa Chí Linh để trải nghiệm thực tế. Theo kế hoạch, có nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đăng ký về chùa Chí Linh và một số ngôi chùa gắn với lịch sử để học tập, tham quan và trải nghiệm thực tế trong thời gian sắp tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Luật Nhân quả của Phật giáo không phải là một định thức khô cứng kiểu như A+B=C...

Thắc mắc về nhân quả

GN - Có nhân thì ắt có quả, nhưng nhân quả ấy không đơn tuyến, một chiều mà tác động đa tuyến, đa chiều...
Bạn nên học hạnh báo hiếu của người cư sĩ tại gia để vừa hiếu thảo với cha mẹ, tổ tiên mà vừa làm tròn bổn phận làm chồng, làm cha của mình - Ảnh minh họa từ Làng Mai

Tại gia vẫn báo hiếu tốt

GNO - Tôi năm nay 40 tuổi, đã có vợ và một con. Tôi đã quy y Tam bảo từ nhỏ, mỗi tối thường vào chùa tu tập, tụng niệm. Một năm trở lại đây không biết căn duyên thế nào mà tôi ăn chay và không thèm ăn mặn nữa. Tôi cảm nhận rõ về sanh tử luân hồi, và chỉ có xuất gia mới báo hiếu...

Thông tin hàng ngày