Hơn 400 Phật tử quy y Tam bảo tại chùa Thiên Quang

Phật tử làm lễ quy y tại chùa Thiên Quang
Phật tử làm lễ quy y tại chùa Thiên Quang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 18-4, chùa Thiên Quang (TP.Dĩ An, Bình Dương) do Ni sư Thích nữ Hương Nhũ trụ trì đã tổ chức lễ quy y Tam bảo cho hơn 400 Phật tử gần xa.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh dưới sự chứng minh của Ni sư trụ trì và chư Ni bổn tự.

Trong buổi lễ, các Phật tử đã lễ Phật, sám hối và vô cùng hoan hỷ khi được lãnh thọ tam quy, ngũ giới từ vị bổn sư. Mọi người đều phát nguyện giữ gìn năm giới, nâng cao ý thức sống vì mọi người, tinh tấn tu tập, Phật hóa gia đình.

Hơn 400 Phật tử quy y Tam bảo tại chùa Thiên Quang ảnh 1

Thời pháp thoại của Ni sư Thích nữ Hương Nhũ

Các Phật tử cũng đã tụng thời kinh Phước Đức để luôn ghi nhớ tạo các công đức lành, lánh xa các việc ác, chánh niệm sống đời an lạc.

Trong bài pháp thoại của mình, Ni sư trụ trì đã khuyên nhủ hàng Phật tử thực hành đức nhẫn, trưởng dưỡng lòng từ bi nhằm hóa giải phiền não do sân giận. Nếu làm chủ được cảm xúc của chính mình sẽ làm chủ được vận mệnh và chuyển hóa được nghiệp báo của tự thân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai tuyển sinh khóa X

Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai tuyển sinh khóa X

GNO - Thông báo vừa được Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Hiệu trưởng nhà trường ký phổ biến đến Tăng Ni sinh có nguyện vọng theo học khóa X liên hệ trực tiếp tại các cơ sở của trường để nhận hồ sơ.
TP.HCM lập 12 chốt ở cửa ngõ từ 0 giờ ngày 15-5

TP.HCM tái lập 12 chốt ở cửa ngõ từ 0 giờ ngày 15-5

GNO - UBND TP.HCM vừa có văn bản về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, giao Công an TP.HCM khẩn trương lập chốt kiểm soát các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào Thành phố từ 0 giờ ngày 15-5.

Thông tin hàng ngày