Hơn 400 tấn nông sản của chùa Giác Sơn (huyện Đơn Dương) hỗ trợ TP.HCM

Chung tay thu hoạch nông sản hỗ trợ người dân TP.HCM
Chung tay thu hoạch nông sản hỗ trợ người dân TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Giữa cơn đại dịch bùng phát lần thứ 4 tại TP.HCM, Tăng Ni cùng Phật tử chùa Giác Sơn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã cùng nhau chung tay hỗ trợ hơn 400 tấn rau củ cho người dân vùng tâm dịch suốt hơn 2 tháng qua.

Thấu hiểu được nỗi khổ của người dân đang từng ngày chống chọi với dịch bệnh, Thượng tọa Thích Từ Nhơn, trụ trì chùa Giác Sơn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã đứng ra kêu gọi, vận động Phật tử cùng Tăng Ni cùng nhau hỗ trợ nông sản đến những khu cách ly, phong tỏa và các bệnh viện dã chiến ở TP.HCM.

Người góp của, người góp công. Những cuộc gọi “Con cúng một vườn cà rốt”, “Con phát tâm gửi tặng một vườn xà lách”... đã không còn xa lạ.

Hơn 400 tấn nông sản của chùa Giác Sơn (huyện Đơn Dương) hỗ trợ TP.HCM ảnh 1

Chung một tấm lòng

Ròng rã suốt 2 tháng trời, giữa thời tiết mưa nắng thất thường của mảnh đất Tây Nguyên, Thượng tọa Thích Từ Nhơn cùng chư Tăng Ni, Phật tử đã không quản ngại khó khăn, bất chấp mưa gió, sình lầy để ngày ngày cùng nhau thu hoạch, vận chuyển cà tím, xà lách, củ cải, cà rốt, hành ngò... về TP.HCM.

Thượng tọa trụ trì chùa Giác Sơn chia sẻ: “Giữa lúc đại dịch khó khăn thế này, chúng ta nên thể hiện tinh thần từ bi, tương thân tương ái của một người con Phật. Chùa Giác Sơn cùng các Phật tử chỉ biết cố gắng trong khả năng của mình để giúp người dân Sài Gòn một phần nào đó. Mong rằng dịch bệnh sẽ nhanh qua đi, cuộc sống trở lại bình thường để bà con vơi bớt những khó khăn”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày