Hơn 400 tấn nông sản của chùa Giác Sơn (huyện Đơn Dương) hỗ trợ TP.HCM

Chung tay thu hoạch nông sản hỗ trợ người dân TP.HCM
Chung tay thu hoạch nông sản hỗ trợ người dân TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Giữa cơn đại dịch bùng phát lần thứ 4 tại TP.HCM, Tăng Ni cùng Phật tử chùa Giác Sơn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã cùng nhau chung tay hỗ trợ hơn 400 tấn rau củ cho người dân vùng tâm dịch suốt hơn 2 tháng qua.

Thấu hiểu được nỗi khổ của người dân đang từng ngày chống chọi với dịch bệnh, Thượng tọa Thích Từ Nhơn, trụ trì chùa Giác Sơn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã đứng ra kêu gọi, vận động Phật tử cùng Tăng Ni cùng nhau hỗ trợ nông sản đến những khu cách ly, phong tỏa và các bệnh viện dã chiến ở TP.HCM.

Người góp của, người góp công. Những cuộc gọi “Con cúng một vườn cà rốt”, “Con phát tâm gửi tặng một vườn xà lách”... đã không còn xa lạ.

Chung một tấm lòng

Chung một tấm lòng

Ròng rã suốt 2 tháng trời, giữa thời tiết mưa nắng thất thường của mảnh đất Tây Nguyên, Thượng tọa Thích Từ Nhơn cùng chư Tăng Ni, Phật tử đã không quản ngại khó khăn, bất chấp mưa gió, sình lầy để ngày ngày cùng nhau thu hoạch, vận chuyển cà tím, xà lách, củ cải, cà rốt, hành ngò... về TP.HCM.

Thượng tọa trụ trì chùa Giác Sơn chia sẻ: “Giữa lúc đại dịch khó khăn thế này, chúng ta nên thể hiện tinh thần từ bi, tương thân tương ái của một người con Phật. Chùa Giác Sơn cùng các Phật tử chỉ biết cố gắng trong khả năng của mình để giúp người dân Sài Gòn một phần nào đó. Mong rằng dịch bệnh sẽ nhanh qua đi, cuộc sống trở lại bình thường để bà con vơi bớt những khó khăn”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Minh Trí trao cúng dường trường hạ

Đồng Nai: Ban Trị sự GHPGVN TP.Biên Hòa cúng dường đến hành giả 12 trường hạ

GNO - Ngày 13, 14-7, đoàn Ban Trị sự GHPGVN TP.Biên Hòa do Thượng tọa Thích Minh Trí, Ủy viên dự khuyết Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Biên Hòa làm trưởng đoàn đã đến thăm, cúng dường 12 trường hạ và điểm an cư tại chỗ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Thông tin hàng ngày