Chùa Phúc Lâm (TP.Biên Hòa) trao tặng 1.000 phần quà đến người lao động nghèo

Đoàn từ thiện chùa Phúc Lâm trao quà cho đại diện chính quyền
Đoàn từ thiện chùa Phúc Lâm trao quà cho đại diện chính quyền
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Với tâm nguyện chia sẻ cùng bà con lao động nghèo đang bị phong tỏa do dịch bệnh, chùa Phúc lâm (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã thực hiện chương trình từ thiện trước thềm Đại lễ Vu lan Phật lịch 2565.

Đoàn đã trao tặng 1.000 phần nhu yếu phẩm (đợt 2) và ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh của địa phương với tổng trị giá 330 triệu đồng.

Theo đó, đoàn từ thiện chùa Phúc Lâm đến trụ sở Hội Người mù TP.Biên Hoà, các phường An Hoà, Hóa An, Tân Phong... để trao quà. Mỗi phần nhu yếu phẩm trị giá 300 nghìn đồng, gồm: 10 ký gạo, 1 lít dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, đường, phô-mai...

Bên cạnh đó, chùa cũng ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của các phường trên, mỗi phường 10 triệu đồng tiền mặt.

Thượng tọa Thích Trí Minh trao quà cho bà con

Thượng tọa Thích Trí Minh trao quà cho bà con

Tính đến thời điểm này, chùa Phúc Lâm đã trao tổng cộng 2.200 phần nhu yếu phẩm và ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương với tổng trị giá 710 triệu đồng.

Thượng tọa Thích Minh Trí, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Biên Hòa đã cảm ơn các cơ quan ban ngành đã luôn tạo thuận duyên, nhiệt tình hỗ trợ đoàn từ thiện chùa Phúc Lâm chuyển những phần quà yêu thương của chư Tăng, Ni, Phật tử và người hảo tâm đến tận tay người lao động, công nhân ở trọ gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.Biên Hòa.

Theo dự kiến, ngày 25-8, chương trình trao quà từ thiện (đợt 3) với chủ đề “Tri ân mùa Vu lan báo hiếu” do chùa Phúc Lâm thực hiện sẽ tiếp tục trao 1.000 phần nhu yếu phẩm tại các phường Trảng Dài, Long Bình và Phước Tân (TP.Biên Hòa) với tổng trị giá 300 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày