Họp liên ngành Lễ hội Hoa đăng trên sông Hương

GNO - Chiều ngày 27-4-2012 tại UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có  phiên họp liên ngành tổ chức lễ hội Hoa đăng kính mừng Phật đản PL.2556 sẽ diễn ra vào tối ngày Rằm tháng Tư năm Nhâm Thìn.

Ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh TT Huế chủ trì phiên họp cùng sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành lên quan trực thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế.

Về phía Ban Trị sự, Ban Tổ chức Lễ hội có HT. Thích Giác Quang, Phó Thường trực Ban Trị sự, Trưởng Ban Tổ chức lễ hội Hoa đăng cùng chư tôn Hòa thượng Thích Hải Ấn, HT. Thích Khế Chơn, TT. Thích Giác Đạo và chư đại đức trong Ban Tổ chức lễ hội.

Họp liên ngành Lễ hội Hoa đăng trên sông Hương ảnh 1

Quang cảnh buổi họp liên ngành tại UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Tại buổi họp, ông Ngô Hòa đã phát biểu nhận định đây là một lễ hội văn hóa tâm linh sâu sắc; Qua lễ hội chúng ta giới thiệu nét đặc sắc của văn hóa Huế. Đồng thời, đây cũng là một lễ hội nằm trong chuổi hoạt động của Đại lễ Phật đản PL.2556 và năm Du lịch Quốc gia 2012 mà tỉnh đã có quyết định phối hợp với Ban Trị sự GHPG tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức. 

Sau khi TT.Thích Giác Đạo, Đại diện Ban Tổ chức trình bày đề án, kế hoạch tổ chức lễ hội diễn ra vào tối Rằm tháng Tư âm lịch tại bến Nghinh Lương Đình; Và nêu lên những khó khăn và những đề nghị sự giúp đỡ. Ông Ngô Hòa đã có chỉ đạo cho các sở, ban, ngành liên quan phải hết sức có trách nhiệm và hỗ trợ tối đa cho Ban Tổ chức lễ hội nhằm để quảng bá hình ảnh lễ hội Hoa đăng “kính mừng Phật đản” cùng sự lung linh mầu nhiệm của sông Hương rộng khắp trong nước và thế giới. Các sở ban ngành liên quan đã có những ý kiến xây dựng và hứa hẹn sẽ hỗ trợ đắc lực cho phía Ban Tổ chức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.
Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày