Họp mặt chúc mừng Phật đản tại Q.Thủ Đức

GNO - Chiều qua, 21-5, tại Hội trường Quận ủy Q.Thủ Đức (đường Bác Ái, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã diễn ra buổi họp mặt chúc mừng Phật đản đến chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo quận.
6td.jpg
Ông Trương Văn Thống, Bí thư Quận ủy Q.Thủ Đức trao tặng
lẵng hoa chúc mừng đến HT.Thích Nhật Giác, Trưởng BTS Q.Thủ Đức - Ảnh: ND

Buổi họp mặt có sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni BTS Phật giáo Q.Thủ Đức, Q.9, tôn giáo bạn, cùng đại diện các cấp chính quyền thành phố, quận và phường sở tại.

Mở đầu buổi họp mặt, ông Lê Hữu Thành, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Thủ Đức đã có lời chúc mừng nhân dịp đại lễ quan trọng của Phật giáo, đồng thời ông cũng nêu lên những giá trị tốt đẹp mang tính nhân đạo mà Phật giáo đem lại cho nhân dân trong quận, ông cũng mong Phật giáo quận sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những giá trị tích cực đã đạt được và ông kêu gọi các tôn giáo tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Trong buổi họp mặt, ĐĐ.Thích Thiện Minh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Q.Thủ Đức đã báo cáo tóm tắt hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm của PG quận.

Theo đó, về Tăng sự, Phật giáo quận hiện có 91 ngôi tự viện, có 770 Tăng Ni. Về Giáo dục sẽ tiếp tục duy trì giảng dạy Lớp sơ cấp Phật học Q.Thủ Đức khóa VII, dự định vào tháng 8 tới sẽ mãn khóa VII và khai khóa VIII (2015-2017).

Về Từ thiện xã hội, trong quý I, Phật giáo quận ủng hộ trong các công tác từ thiện trên 4 tỷ đồng.

Dịp này, đại diện các tôn giáo bạn cũng gởi lời chúc mừng đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử Q.Thủ Đức nhân Đại lễ Phật đản.

Đại diện lãnh đạo chính quyền quận, ông Nguyễn Thọ Truyền, Phó Chủ tịch UBND Q.Thủ Đức có những lời chúc mừng, chia sẻ niềm vui Khánh đản của Phật giáo Q.Thủ Đức. Ông mong muốn chư tôn đức Phật giáo và các tôn giáo sẽ luôn đoàn kết một lòng và đưa quận nhà ngày một phát triển. 

7td.jpg


Lẵng hoa chúc mừng của Ban đoàn kết Công giáo Q.Thủ Đức - Ảnh: ND

8td.jpg
ĐĐ.Thích Thiện Minh nhận lẵng hoa chúc mừng của
Liên họ đạo Cao Đài Linh Đông - Long Vân - Ảnh: ND

5td.jpg
Đại diện chính quyền các cấp tham dự - Ảnh: ND

3td.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni, tôn giáo bạn tham dự lễ - Ảnh: ND

Như Danh

* Cùng bạn đọc:

Giác Ngộ online mong ước sẽ nhận được nhiều tin, bài, hình ảnh phản ánh không khí kính mừng Phật đản PL.2559 - DL.2015 của CTV, bạn đọc ở khắp nơi. Bài vở, hình ảnh hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày