HT.Thích Giác Toàn nói chuyện với doanh nhân

GNO - Chiều thứ Bảy, 4-2-2012, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã có buổi pháp thoại thân mật đầu năm với doanh nhân tại Hội trường Mandala, 110 Sương Nguyệt Ánh, quận 1, TP.HCM.

IMG_0176.jpg

HT.Thích Giác Toàn gặp gỡ doanh nhân đầu năm trong chương trình "Chất lượng cuộc sống"

Gần 100 doanh nhân cùng thân nhân đã đến nghe Pháp. Pháp thoại này nằm trong chương trình “Chất lượng cuộc sống” do Nhà hàng chay Mandala phối hợp với Mani Media thực hiện định kỳ bắt đầu vào lúc 13g30 ngày thứ Bảy cách tuần.

IMG_0181.jpg

Nhiều doanh nhân và người thân đã đến dự

HT.Thích Giác Toàn đã căn cứ kinh “Điển Tôn” thuộc Trường A-hàm, đọc lại lời kinh và giảng giải nghĩa lý thâm diệu và thiết thực, gợi ý phản chiếu tâm thức vi tế của con người thời đại, đặc biệt là doanh nhân, để từ đó giúp mỗi người nhận diện bản thân, sống trí tuệ, hạnh phúc, thong dong hơn giữa bộn bề cuộc sống mưu sinh, làm ăn, ràng buộc gia đình, trách nhiệm xã hội… “Mỗi lần có dịp gặp gỡ quý vị, nhà sư sẽ chọn một bản kinh của Đức Phật để chúng ta cùng đọc, cùng tìm hiểu thông điệp mà Đức Phật đã dạy không gì khác hơn là hướng cuộc sống của mỗi chúng ta ngày càng cao hơn, hiền đẹp hơn. Đó là một trong những cách để nâng cao chất lượng cuộc sống - như chương trình đã đặt ra” - Hòa thượng chia sẻ.

IMG_0014 (38).jpg

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Tôn Hoa Sen chúc Tết Hoà thượng và chia sẻ đầu năm

Hòa thượng cũng đã có bài thơ “Ngũ phúc xuân thiêng” - lời chúc xuân theo tinh thần nhà Phật đến với mọi người trong niềm hoan hỷ đầu xuân.

Được biết, đây là kỳ thứ 10 của chương trình “Chất lượng cuộc sống”. Sau mỗi buổi nói chuyện sẽ ghi hình, tặng đến người tham dự thường xuyên. Đĩa video cũng được phát hành tại cửa hàng Phật Ngọc, chi nhánh cùng địa chỉ trên.

IMG_0165.jpg

Chương trình Chất lượng cuộc sống tổ chức vào thứ Bảy cách tuần

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hiểu và thương

Hiểu và thương

GNO - Con là một thiếu nữ Phật tử hiện đang còn đi học. Con ước mong xây dựng một tình yêu đẹp đẽ, chân thật và bền vững nên kính hỏi quý Báo trong kinh điển Đức Phật dạy về tình yêu thương như thế nào? Người Phật tử thực hành theo có khó lắm không?
Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày