HT.Thích Phổ Tuệ đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh

GNO - Ngày 17-1, tại chùa Viên Minh (Quang Lãng, Phú Xuyên, Hà Nội), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ,Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh do Nhà nước trao tặng HT.Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam vì những đóng góp to lớn đối với Đạo pháp và Dân tộc.

>> Xem thêm chùm ảnh liên quan đến sự kiện này

121.jpg

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Sam, Phó Pháp chủ GHPGVN; HT.Thích Thanh Bích, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS: HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; chư vị Phó Chủ tịch HĐTS: HT.Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Quảng Tùng và chư tôn túc giáo phẩm HĐTS GHPGVN, BTS PG các tỉnh, thành.

Đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước có Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng các vị lãnh đạo UBMTTQVN; Ban Tôn giáo Chính phủ; Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể và đông đảo các  Tăng Ni, Phật tử Thủ đô Hà Nội về tham dự.

Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, HT.Thích Gia Quang, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I TƯGH tuyên bố lý do giới thiệu thành phần tham dự.

Ông Phạm Huy Thơ, Phó Ban Tôn giáo Chính phủ tóm tắt tiểu sử và quá trình hoạt động của Đại lão HT.Thích Phổ Tuệ và đọc quyết định khen thưởng của Chủ tịch Nước.

Theo đó, Đại lão HT.Thích Phổ Tuệ đã có nhiều đóng góp tích cực vào những việc ích đạo, lợi đời, là một trong những người tham gia các hoạt động GHPGVN ngay từ những ngày đầu tiên vận động tiến tới thành lập Giáo hội.

Được Tăng Ni Phật tử tín nhiệm, Trung ương Giáo hội suy cử đảm nhiệm nhiều trọng trách của Giáo hội, ở cương vị nào, ngài cũng là tấm gương sáng của Tăng Ni Phật tử về trí tuệ và đạo hạnh, là tòng lâm thạch trụ của Phật giáo Việt Nam, của GHPGVN. Những nghiên cứu và trước tác của ngài đã trở thành sách tu học thiết yếu của nhiều thế hệ Tăng Ni, Phật tử.

Trong thành tựu của GHPGVN 30 năm qua, ngài đã góp phần quan trọng. Song song đó, ngài là bậc tôn túc giáo phẩm đã có nhiều đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chấn hưng đạo đức xã hội.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh và tặng hoa chúc mừng Đại lão HT.Thích Phổ Tuệ.

Phát biểu trước buổi lễ, Phó Thủ tướng đã khẳng định những công lao to lớn, nổi bật đối với sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc của Đại lão HT.Thích Phổ Tuệ, đối việc việc xây dựng và phát triển GHPGVN và công cuộc xây dựng đất nước, bảo vệ Tổ quốc.

Chuẩn bị bước sang năm mới, Phó Thủ tướng đã chúc Đại lão Hoà thượng sức khỏe, phúc tuệ song toàn, luôn là tùng lâm thạch trụ, tiếp tục đóng góp Phật sự cho GHPGVN góp phần vào công cuộc đổi mới của đất nước. Phó Thủ tướng cũng gửi đến chư tôn giáo phẩm Tăng Ni và đồng bào Phật tử trong và ngoài nước lời chúc an lạc, hạnh phúc; chúc Giáo hội đạt nhiều thành tựu trong công tác Phật sự, phát huy hơn nữa các giá trị tích cực của mình trên con đường phục vụ đất nước và phục vụ nhân dân.

Cuối buổi lễ, Đại lão HT.Thích Phổ Tuệ bày tỏ sự xúc động và tấm lòng tri ân công đức được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh. Ngài mong muốn Tăng Ni Phật tử sẽ tích cực hơn nữa góp phần trang nghiêm Giáo hội, đóng góp xây dựng đất nước ngày càng phồn thịnh, bảo vệ Tổ quốc vẹn toàn.

dsc_0679_775085281_jpg.jpg

dsc_0695_739244108_jpg.jpg

dsc_0710_433629424_jpg.jpg

HT. Thích Gia Quang tuyên bố lý do giới thiệu thành phần tham dự

dsc_0722_622222992_jpg.jpg

dsc_0719_278162854_jpg.jpg

dsc_0733_587364274_jpg.jpg

Ông Phạm Huy Thơ tóm tắt tiểu sử và quá trình hoạt động
của Đại lão HT. Thích Phổ Tuệ và đọc quyết định khen thưởng của Chủ tịch Nước.

dsc_0750_688351389_jpg.jpg

dsc_0772_601914535_jpg.jpg

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân
thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước phát biểu chúc mừng

dsc_0800_650090859_jpg.jpg

Đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành tặng hoa chúc mừng

dsc_0815_717899911_jpg.jpg

dsc_0826_435620269_jpg.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày