HUBA hỗ trợ 10.000 gói thuốc điều trị F0 tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tặng 10.000 gói thuốc điều trị tại nhà cho các F0.

TP.HCM hiện có hơn 20.000 F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà. Được biết có nhiều bệnh nhân Covid 19 điều trị tài nhà gặp khó khăn không tiếp cận được thuốc điều trị, trong đó có nhiều công nhân, người lao động đang bị mất việc hay phải ngừng nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 gây ra.

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA trao bảng tượng trưng 10.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA trao bảng tượng trưng 10.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà

Trong vòng 1 tuần triển khai vận động (từ 17-8 đến 25-8-2021) HUBA đã nhận đủ kinh phí mua thuốc do các công ty thành viên tài trợ cho 10.000 túi thuốc, công ty cổ phần Dược phẩm An Thiên hỗ trợ đóng gói tại công ty theo quy cách tiêu chuẩn, gồm: túi thuốc A (cho F0 chưa có triệu chứng) và túi thuốc B (dành cho F0 có triệu chứng nhẹ), kèm theo hướng dẫn và chỉ dẫn cụ thể.

Dự kiến 10.000 túi thuốc này HUBA sẽ trao cho Các hội Doanh nghiệp thành viên phối hợp với các đơn vị y tế tại các quận huyện và TP.Thủ Đức thông qua mạng lưới chăm sóc y tế địa phương để trao tặng tận tay cho các bệnh nhân mắc bệnh Covid 19 có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại nhà sớm nhất và nhanh nhất, trong thời gian từ ngày 28-8 đến 2-9-2021.

PGS.BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đánh giá cao đề xuất và sự đóng góp của HUBA về chương trình trên và mong rằng mô hình, cách làm này sẽ được cộng đồng xã hội nhân rộng, chung tay cùng ngành y tế TP.HCM nhanh chóng đẩy lùi được dịch bệnh Covid 19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày bầu cử được ấn định vào 15-3-2026

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni và Phật tử hưởng ứng tích cực bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

GNO - Hôm nay, 11-3, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ấn ký Công văn số 082 /BTS của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM về kêu gọi Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn Thành phố tích cực hưởng ứng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.
Báo Giác Ngộ số 1343: Vấn đề quản lý Tăng Ni đã hoàn tục và hệ lụy lâu dài

Báo Giác Ngộ số 1343: Vấn đề quản lý Tăng Ni đã hoàn tục và hệ lụy lâu dài

GNO - Kỷ nguyên số làm thay đổi mọi suy nghĩ truyền thống, tác động sâu sắc toàn cầu. Trong đó, những thông tin tiêu cực về Tăng Ni - tiêu biểu đạo đức Phật giáo, chắc chắn để lại hệ lụy lâu dài, rộng lớn, ảnh hưởng đến sự tiếp cận, nhận thức, thái độ của số đông, đặc biệt là giới trẻ - thế hệ tương lai về Phật giáo.
Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì buổi họp triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội - Ảnh/Bảo Toàn/BGN

Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I phải chú trọng nội dung và đảm bảo tinh gọn, hiệu quả

GNO - Đó là nhấn mạnh của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tại buổi họp lần đầu tiên của Ban Trị sự TP.HCM nhằm triển khai công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 vào sáng nay, 11-3, tại Việt Nam Quốc Tự (P.Hòa Hưng).

Thông tin hàng ngày