HUBA hỗ trợ 10.000 gói thuốc điều trị F0 tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tặng 10.000 gói thuốc điều trị tại nhà cho các F0.

TP.HCM hiện có hơn 20.000 F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà. Được biết có nhiều bệnh nhân Covid 19 điều trị tài nhà gặp khó khăn không tiếp cận được thuốc điều trị, trong đó có nhiều công nhân, người lao động đang bị mất việc hay phải ngừng nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 gây ra.

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA trao bảng tượng trưng 10.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA trao bảng tượng trưng 10.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà

Trong vòng 1 tuần triển khai vận động (từ 17-8 đến 25-8-2021) HUBA đã nhận đủ kinh phí mua thuốc do các công ty thành viên tài trợ cho 10.000 túi thuốc, công ty cổ phần Dược phẩm An Thiên hỗ trợ đóng gói tại công ty theo quy cách tiêu chuẩn, gồm: túi thuốc A (cho F0 chưa có triệu chứng) và túi thuốc B (dành cho F0 có triệu chứng nhẹ), kèm theo hướng dẫn và chỉ dẫn cụ thể.

Dự kiến 10.000 túi thuốc này HUBA sẽ trao cho Các hội Doanh nghiệp thành viên phối hợp với các đơn vị y tế tại các quận huyện và TP.Thủ Đức thông qua mạng lưới chăm sóc y tế địa phương để trao tặng tận tay cho các bệnh nhân mắc bệnh Covid 19 có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại nhà sớm nhất và nhanh nhất, trong thời gian từ ngày 28-8 đến 2-9-2021.

PGS.BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đánh giá cao đề xuất và sự đóng góp của HUBA về chương trình trên và mong rằng mô hình, cách làm này sẽ được cộng đồng xã hội nhân rộng, chung tay cùng ngành y tế TP.HCM nhanh chóng đẩy lùi được dịch bệnh Covid 19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp chủ trì buổi họp sáng nay với đại diện 3 Ban Trị sự tỉnh, thành phố - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đại diện 3 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành phố họp với Ban Chỉ đạo Trung ương về công tác tổ chức đại hội

GNO - Sáng 7-3, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương có buổi họp với đại diện 3 Ban Trị sự GHPGVN Gia Lai, TP.Đà Nẵng và Tây Ninh về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành này.
"Các thầy cẩn thận chớ tư duy về những điều thế gian tư duy. Vì sao như vậy? Vì những điều mà người thế gian tư duy thì không có lợi ích về nghĩa, không có lợi ích về pháp và không có lợi ích về phạm hạnh, chẳng phải trí, chẳng phải giác, không hướng đến Niết-bàn" - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Trốn vào ngó sen

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại Trúc Lâm, vườn Ca-lan-đà, thuộc thành Vương Xá. Bấy giờ, có số đông Tỳ-kheo tụ tập ở nhà ăn rồi tư duy về những việc mà thế gian tư duy.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1224 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những người phụ nữ can đảm

GNO - Đó là những người mẹ trẻ đơn thân, người dì thay chị nuôi cháu, trong hoàn cảnh khốn khó nhất, dù mù lòa không thấy đường, dù bệnh tật vây quanh như ngọn đèn trước gió nhưng chưa bao giờ chịu bỏ cuộc.

Thông tin hàng ngày