Hưng Yên: Chùa Tiên Quán mừng thọ Phật tử cao niên

GNO - Ngày 28-2, chùa Tiên Quán (chùa Phúc Lâm) ở xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ mừng thọ cho trên 100 Phật tử cao niên đang sinh sống tại địa phương.

mungtho 2.jpg
ĐĐ.Thích Thanh Quang tặng quà tới các cụ

Theo đó, với tâm thành "kính già mến trẻ" và hạnh nguyện "nhất tâm phụng Phật, một dạ yêu dân", ĐĐ.Thích Thanh Quang, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, trụ trì chùa Tiên Quán (chùa Phúc Lâm) đã cùng các cấp chính quyền, bà con Phật tử và nhân dân địa phương tổ chức lễ mừng thọ cho quý Phật tử cao niên và chư vị thái ông, lão bà làng Tiên Quán.Ông Ngô Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phạm Ngũ Lão và ĐĐ.Thích Thanh Quang gửi lời kính chúc các cụ thọ càng thêm thọ, mạnh khỏe, minh mẫn và an vui.
Qua đó, Đại đức trụ trì chùa cũng nhắc nhở Phật tử - việc mừng thọ ông bà cha mẹ là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đạo hiếu của con người. Nhà Phật quan niệm trong muôn hạnh, đứng đầu là hạnh hiếu.
mungtho 1.jpg
Quang cảnh buổi lễ mừng thọ

Cuối buổi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Quang cùng đại diện các cấp chính quyền, đoàn thể và con cháu trao những phần quà, tặng hoa các cụ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày