Hưng Yên: Lễ Đại tường cố HT.Thích Thanh Tứ

GNO - Sáng qua, 4-12 (nhằm ngày 2-11-Quý Tỵ), tại chùa Nho Lâm (xã Mai Động, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) đã long trọng diễn ra lễ đại tường cố Trưởng lão HT.Thích Thanh Tứ, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN.

>> Gần 10.000 người cung tiễn kim quan cố HT.Thích Thanh Tứ
>> Hà Nội: Lễ đại tường cố Trưởng lão HT.Thích Thanh Tứ tại chùa Châu Long

le dai tuong 8.jpg

Cung thỉnh chư tôn thiền đức quang lâm buổi lễ

HT.Thích Thanh Sam; HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Thiện Nhơn, quyền Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Giác Toàn; HT.Thích Thiện Tâm, HT.Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức Tăng Ni HĐCM, HĐTS, BTS các tỉnh thành trong cả nước, chư tôn đức sơn môn, pháp phái, môn đồ, hiếu quyến quang lâm chứng minh, tham dự.

Ông Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo chính phủ; ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó cục trưởng A88 - Bộ công an, cùng đại diện lãnh đạo cơ quan, ban ngành T.Ư và địa phương và đông đảo Phật tử thập phương cùng về tham dự.

le dai tuong 1.jpg

Nhị vị Phó Pháp chủ và Tăng Ni, Phật tử tưởng niệm cố Trưởng lão

le dai tuong 6.jpg

le dai tuong 7.jpg

Môn đồ pháp quyến của cố Hòa thượng

le dai tuong 5.jpg

Toàn cảnh lễ tưởng niệm

Tại buổi lễ, chư tôn đức đại diện GHPGVN và ông Phạm Dũng đã phát biểu, có cảm niệm ghi nhận những đóng góp của cố Trưởng lão HT.Thích Thanh Tứ. Theo đó, nhấn mạnh, cố Trưởng lão đã trọn đời cống hiến cho Đạo pháp - Dân tộc, nhất là trong việc thống nhất các hệ phái, đi đến thống nhất các tổ chức Phật giáo trong cả nước vào ngày 7-11-1981.

“Với 85 tuổi đời, sống trong thiền môn, sự cống hiến cho Đạo pháp, cho Dân tộc của cố Trưởng lão Hòa thượng là một trong những tấm gương tiêu biểu về hoạt động không mệt mỏi để thống nhất Phật giáo nước nhà, thành lập nên GHPGVN - ngôi nhà chung của Phật giáo Việt Nam, truyền bá đạo pháp cho đông đảo Tăng Ni, Phật tử, và nhân dân - làm sáng chói bản chất tốt đẹp của Phật giáo, khơi dậy lòng vị tha, nhân ái trong mỗi con người, nhằm góp phần kiến tạo cho xã hội, mà ở đó mọi người sống với nhau bằng tình yêu thương và khoan dung...”, ông Phạm Dũng nói.

le dai tuong 2.jpg

le dai tuong 4.jpg

le dai tuong 3.jpg

Chư tôn đức niêm hương và hàng Phật tử thành tâm tưởng niệm cố Trưởng lão

le dai tuong 9.jpg

Bảo tháp - nơi an trí nhục thân cố Trưởng lão HT.Thích Thanh Tứ

Được biết, cố Trưởng lão từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Giáo hội và là đại biểu Quốc hội khóa XI và XII. Ghi nhận sự đóng góp của Hòa thượng, Nhà nước đã trao tặng nhiều danh hiệu cao quý, trong đó có Huân chương Hồ Chí Minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày