Hungary: Hội Phật tử VN khởi công xây chùa Tuệ Giác

GNO - Ngày 23-10, tại Budapest - Hungary, Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary cùng cộng đồng người Việt đã tổ chức lễ cầu nguyện khởi công xây dựng Trung tâm văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Budapest - chùa Tuệ Giác.
chuuatue giac 1.jpg
Cung thỉnh chư tôn đức chứng minh làm lễ khởi công

HT.Thích Thiện Bảo, UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư cùng chư Tăng giáo thọ sư đang sinh hoạt  hướng dẫn tu tập cho Phật tử tại các nước Ba Lan, Đức và Cộng hòa Séc, trong đó có 2 vị Tăng và Ni trụ trì chùa Quốc Phổ Tế và Hư Vân của Phật giáo Trung Hoa cũng đến tham dự, chúc mừng buổi lễ.

Về phía khách mời có ông Nguyễn Viết Khuê, tham tán phụ trách cộng đồng Sứ quán tại Hungary; ông Vũ Quý Dương, Chủ tịch Hiệp hội người VN tại Hungary, chủ sở hữu Trung tâm thương mại Thăng Long cùng các hội đoàn tại Budapest và trên 300 Phật tử, Hội Phật tử Việt Nam các nước lân cận cũng như những người yêu kính đạo Phật đến tham dự.

Hội Phật tử VN tại Hungary ra mắt năm 2009, đến nay các hoạt động của Hội đã dần đi vào nề nếp, góp một phần quan trọng trong đời sống tâm linh của cộng đồng người VN tại Hungary… Các sinh hoạt Phật sự ngày càng phát triển, khuôn viên chánh điện hiện tại không đủ để bà con Phật tử đến lễ bái mỗi lần lễ hội. Nhu cầu mở rộng, xây mới khu vực sinh hoạt tâm linh trở nên vô cùng cấp thiết. Và trên hết việc xây dựng ngôi chùa Việt trên đất Hungary luôn là ước nguyện của nhiều thế hệ người VN tại Hungary - diễn văn buổi lễ nêu rõ.
chuatuegiac 2.jpg
Chư tôn đức chứng minh niệm Phật cầu gia hộ

chuatuegiac 3.jpg
Phật tử Hungary tham dự buổi lễ trong niềm hoan hỷ vì nơi đây sắp có chùa Việt Nam

Ông Vũ Quý Dương phát biểu, cho biết, ngoài việc hiến tặng tòa nhà rộng trên 350m2 làm chánh điện thờ Phật và các công trình phụ khác, ông cũng cúng dường 10% kinh phí xây dựng chùa Tuệ Giác.

Dự kiến kinh phí xây dựng 30triệu ft (tương đương trên 3 tỷ đồng VN), công trình sẽ hoàn thành cuối năm 2014.

Tuệ Hạnh (từ Budapest)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày