Húy kỵ Hòa thượng khai sơn chùa Phước Hưng

GNO - Sáng qua, 19-7-Bính Thân (21-8), chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc) long trọng tổ chức lễ húy kỵ cố Hòa thượng húy Minh Phước hiệu Tư Trung khai sơn và Đại lễ Vu lan - Báo hiếu.

IMG_8202 (Copy).JPG
Quang cảnh buổi lễ

HT.Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp - trụ trì chùa Phước Hưng; chư tôn đức Tăng trụ trì các tự viện trong TP.Sa Đéc và các huyện lân cận, cùng hơn 500 Phật tử về tham dự.

Sau khi đạo tràng trang nghiêm, các em thiếu nhi tỏ lòng thành kính của mình bằng những đóa hoa tươi thắm kính dâng cúng dường chư tôn đức.

Nghi thức cài hoa hồng vàng dành cho chư tôn đức, hoa hồng màu đỏ dành cho những ai diễm phúc còn cha và mẹ, những ai đã mất một trong hai đấng sanh thành thì cài lên áo hoa màu hồng, còn hoa hồng màu trắng dành riêng cho người mất cả mẹ và cha.

TT.Thích Thiện Năng, Trưởng ban GDTN Phật giáo Đồng Tháp ban đạo từ sách tấn Phật tử báo đáp công ơn cha mẹ trong ngày Vu lan thắng hội và tán thán công đức của Phật tử dâng y ca-sa …..

Cuối cùng là cảm tạ, chúc sức khỏe của ban tổ chức đến với chư tôn đức và nam nữ Phật tử tham dự.

IMG_8198 (Copy).JPG
Phật tử tác bạch cúng dường

IMG_8201 (Copy).JPG
Phật tử dâng y ca-sa cúng dường nhân mùa Vu lan

Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Triển lãm gồm 100 bức thư pháp và các đầu sách tiếng Việt của Thiền sư Nhất Hạnh

Ngát hương thơm quê mẹ...

GN - Những ngày cuối tháng 3, giữa tiết trời nóng bức của phương Nam, nhiều người vẫn dành thời gian để ghé qua một không gian triển lãm đặc biệt.
Cây cầu tại khóm 7, phường Láng Tròn được đưa vào sử dụng là niệm vui của người dân địa phương

Khánh thành cầu bê-tông nông thôn tại Bạc Liêu

GNO - Sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công, ngày 14-4, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) cùng chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông tại khóm 7, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Thông tin hàng ngày