Huyện Cao Lãnh tổ chức xe hoa Phật đản

GNO - Ngày 30-5 (13-4-Ất Mùi), BTS PG huyện Cao Lãnh long trọng tổ chức buổi diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản.

Buổi diễu hành có 3 chiếc xe hoa được trang trí rực rỡ đèn hoa. Dẫn đầu đoàn là xe của BTS PG huyện Cao Lãnh. Tiếp theo lần lượt hai xe của Trường Trung cấp Phật học - chùa Thanh Lương và xe của chùa Bửu Lâm - chùa Tổ.

_o_n qua tt M_ Th_.JPG
Xe hoa mừng Phật đản của PG huyện Cao Lãnh

Tháp tùng cùng với đoàn là các xe ô tô của chùa Linh Sơn, chùa Bửu Lâm, chùa Hưng Thiền cờ hoa rực rỡ. Nhộn nhịp hơn cả là đoàn Phật tử đi cùng với 10 chiếc xe tải nhỏ, gần 200 chiếc xe máy, đặc biệt xúc động là các Phật tử có người chạy cả xe đạp cùng với đoàn. Tất cả đều mang cờ, hoa rợp cả một đoạn đường dài.

Lộ trình của đoàn diễu hành hơn 30 km trên dọc tuyến quốc lộ 30 đoạn qua huyện Cao Lãnh. Cụ thể, xuất phát tại chùa Hưng Thiền (xã Mỹ Hội), đoàn chạy qua thị trấn Mỹ Thọ, xã An Bình đến tại cổng chào TP.Cao Lãnh thì vòng lại các xã An Bình, thị trấn Mỹ Thọ, xã Mỹ Hội, Bình Hàng Trung, Bình Hàng Tây, Mỹ Long, Mỹ Hiệp và cuối cùng là đoàn xe trở về chùa Linh Sơn tại Mỹ Hiệp.

Trương Nhựt Thành

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày