Indonesia: Các nhà lãnh đạo tôn giáo cầu nguyện cho nạn nhân bị đánh bom

Khách sạn Ritz Carlton, hiện trường của vụ đánh bom hôm 17-7
Khách sạn Ritz Carlton, hiện trường của vụ đánh bom hôm 17-7
(GNO) : Khoảng 100 nhà đại diện Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Ấn Độ giáo, Hồi giáo và Tin Lành giáo đã tập trung về Jakarta để cầu nguyện cho những nạn nhân bị đánh bom hôm 17-7. Vụ tấn công do 2 kẻ đánh bom tự sát nhắm vào khách sạn Ritz Carlton và Khách sạn J.W. Marriott khiến 9 người chết và hơn 50 người bị thương.

Năm nhà lãnh đạo của năm tôn giáo dẫn đầu các phái đoàn thay phiên nhau tụng kinh cầu nguyện trong chương trình “Bình yên trong giây phút hiện tại” diễn ra hôm 20-7. Năm nhà lãnh đạo gồm giáo sĩ Hồi giáo Hasyim Muzadi, Cha Yohanes Rasul Edy Purwanto, Mục sư Petrus Oktavianus, Hòa thượng Duta Pravira và đạo sĩ Anak Agung Ngurah Ugrasena.

Họ đến hiện trường của những cuộc tấn công gần khách sạn Ritz Carlton và Khách sạn J.W. Marriott cầu nguyện và đặt vòng hoa để nguyện cầu cho hương linh được siêu thoát. Thông tin đại chúng tường thuật hôm 21-7 cho hay cảnh sát đã khẳng định cách tấn công lần này tương tự như những lần tấn công trước ở Jemaah Islamiyah. Tuy nhiên, tướng Sulistiyo Ishak nói rằng cảnh sát vẫn chưa tìm ra mối liên hệ của hai tên đánh bom này và những kẻ đánh bom ở Jemaah Islamiyah.

Giáo sĩ Hồi giáo Muzadi nói với những người tham dự tại buổi cầu nguyện rằng “Tôn giáo không truyền dạy khủng bố. Tôn giáo không phải là khủng bố và khủng bố không phải kà giáo lý của tôn giáo. Những hành động như thế là kết quả của sự hiểu lầm và giải thích sai lệch trong giáo lý tôn giáo. Không có tôn giáo nào dạy tín đồ giết người. Indonesia không phải là một trung tâm khủng bố, mà nói đúng ra chỉ là nạn nhân của khủng bố.”

Cha Purwanto nói rằng hội nghị cao cấp của giáo phận trong thành phố vừa qua đã đề cập đến những cuộc đánh bom và chúng tôi mong muốn được chia sẻ với các nạn nhân thông qua buổi cầu nguyện. Mục sư Oktavianus lên án những cuộc tấn công và kêu gọi chính phủ trừng phạt những tên tội phạm này. “Chính phủ nên tăng cường an ninh trong nước để tránh sự cố đáng tiếc như thế tái diễn.”

Năm 2003, những kẻ đánh bom tự sát tấn công khách sạn J.W. Marriott, giết chết 12 người và bị thương hơn 100 người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày