Indonesia: Đại lễ cầu nguyện siêu độ cho nạn nhân sóng thần ở Aceh

Lãnh đạo Phật giáo đặt vòng hoa để tưởng niệm các nạn nhân trong buổi lễ.
Lãnh đạo Phật giáo đặt vòng hoa để tưởng niệm các nạn nhân trong buổi lễ.

Ngày 20-12, tại thị trấn Ulee Lheu, thuộc vùng biển Banda Aceh ở Indonesia , hàng trăm chư tăng và Phật tử đã tham dự lễ cầu nguyện siêu độ cho những nạn nhân bị sóng thần cướp mất mạng sống từ năm 2004.

Trong các khoá lễ cầu nguyện, họ đã tham dự nhiều nghi thức khác như phóng sanh, dâng hoa và thả lồng đèn quanh khu vực Ulee Lheu. Ông Yuswar, một trong các thành viên của ban tổ chức cho biết: “Lễ tưởng niệm này nhằm để cầu nguyện cho các Phật tử bị thiệt mạng trong trận thuỷ tai cách đây 5 năm. Đại lễ sẽ kéo đến ngày 26-12 mới chấm dứt.”

Ngoài Phật giáo ra, tín đồ Hồi giáo sẽ cũng tổ chức buổi lễ cầu nguyện tương tự vào ngày 26-12 để cầu nguyện cho 230.000 nạn nhân xấu số bị sóng thần năm 2004 cướp mất mạng sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1350 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo đã truyền vào nước ta từ lúc nào?

GNO - Sau khi Đức Thế Tôn thành đạo dưới gốc cây Bồ-đề vào năm 533 trước dương lịch, tư trào tư tưởng Phật giáo hình thành và phát triển từ Ấn Độ lan dần ra các nước xung quanh và cả thế giới. Trong quá trình phát triển và lan dần này, Phật giáo đã đến nước ta, và tạo nên Phật giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày