Indonesia: Đại lễ cầu nguyện siêu độ cho nạn nhân sóng thần ở Aceh

Lãnh đạo Phật giáo đặt vòng hoa để tưởng niệm các nạn nhân trong buổi lễ.
Lãnh đạo Phật giáo đặt vòng hoa để tưởng niệm các nạn nhân trong buổi lễ.

Ngày 20-12, tại thị trấn Ulee Lheu, thuộc vùng biển Banda Aceh ở Indonesia , hàng trăm chư tăng và Phật tử đã tham dự lễ cầu nguyện siêu độ cho những nạn nhân bị sóng thần cướp mất mạng sống từ năm 2004.

Trong các khoá lễ cầu nguyện, họ đã tham dự nhiều nghi thức khác như phóng sanh, dâng hoa và thả lồng đèn quanh khu vực Ulee Lheu. Ông Yuswar, một trong các thành viên của ban tổ chức cho biết: “Lễ tưởng niệm này nhằm để cầu nguyện cho các Phật tử bị thiệt mạng trong trận thuỷ tai cách đây 5 năm. Đại lễ sẽ kéo đến ngày 26-12 mới chấm dứt.”

Ngoài Phật giáo ra, tín đồ Hồi giáo sẽ cũng tổ chức buổi lễ cầu nguyện tương tự vào ngày 26-12 để cầu nguyện cho 230.000 nạn nhân xấu số bị sóng thần năm 2004 cướp mất mạng sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phiên họp diễn ra tại chùa Long Sơn (P.Tây Nha Trang) - Văn phòng 1 Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa

Khánh Hòa: Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 chính thức vào sáng rằm tháng 4 Âm lịch tại chùa Long Sơn

GNO - Chiều 9-5, tại chùa Long Sơn (P.Tây Nha Trang) - Văn phòng 1 Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Hòa thượng Thích Trừng Thi, Phó Thường trực Ban Trị sự cùng chư tôn đức Thường trực Văn phòng 1 đã họp cho ý kiến về kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, khóa An cư kiết hạ và danh sách tấn phong giáo phẩm trong năm nay.

Thông tin hàng ngày