Indonesia : Tòa án ra lệnh đóng cửa quán bar Buddhabar

Indonesia : Tòa án ra lệnh đóng cửa quán bar Buddhabar
( Giácngộ online): Hôm 1-9, tờ báo Jakarta Globe cho hay, tòa án tối cao của Indonesia ở Jakarta đã ra lệnh đóng cửa quán bar Buddhabar ngay lập tức, vì chủ nhân của quán bar này thực hiện nhiều chương trình xúc phạm đến Phật giáo.

 Tòa án cũng ra lệnh cho chủ nhân quán bar, là một quan chức thủ đô Jarkata, ông Fauzi Bowo, và sở du lịch của Jakarta phải bồi thường thiệt hại 110.000 USD cho những người thưa kiện.  Sugeng Riyono, phát ngôn viên của tòa án Jakarta khẳng định rằng: “Việc tòa án ra lệnh đóng cửa quán bar như là việc chấm dứt một hành động không hợp pháp.”

sing 1.jpg

Một trong những hoạt động của quán bar

sing 3.jpg
sing 4.jpg
sing 5.jpg
sing 6.jpg
sing 7 .jpg

Luật sư Sumargono nói: “Chúng tôi rất hài lòng với quyết định của tòa án. Đó là một diễm phúc cho người Phật tử. Công lý đã được thực hiện.”  Chủ quán bar cam kết sẽ chấp hành theo quyết định của tòa án đối với những gì có liên quan đến quán bar.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày