Khai giảng khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho chức sắc, chức việc các tôn giáo

130 vị chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn TP.HCM tham gia khóa bồi dưỡng
130 vị chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn TP.HCM tham gia khóa bồi dưỡng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 4-10, tại Học viện Cán bộ TP.HCM, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh TP.HCM tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các chức sắc, chức việc các tôn giáo khoá 17 - năm 2022.
Khai giảng khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho chức sắc, chức việc các tôn giáo ảnh 1

Đại diện các cơ quan TP.HCM tham dự khai giảng khóa bồi dưỡng

Lớp tập huấn có sự tham gia của 130 vị là chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn TP.HCM; thời gian học là 4 ngày. Trong khóa bồi dưỡng, các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo sẽ được phổ biến các kiến thức về đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và an ninh, kết hợp phát triển kinh tế - xã hội và hoạt động đối ngoại gắn với tăng cường củng cố quốc phòng và an ninh; nâng cao nhận thức, năng lực cho chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn.

Qua đó, khóa học góp phần thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Khai giảng khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho chức sắc, chức việc các tôn giáo ảnh 2

Bà Phan Kiều Thanh Hương, đại diện đơn vị tổ chức lớp học phát biểu - Ảnh: MTTQVN TP

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM, đại diện đơn vị thực hiện công tác tổ chức lớp ghi nhận quá trình đóng góp tích cực của các chức sắc, chức việc, nhà tu hành, người đứng đầu các tổ chức tôn giáo trên địa bàn Thành phố thời gian qua; đồng thời mong muốn các học viên lớp học tiếp thu bài giảng đầy đủ, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào công tác giáo dục quốc phòng và an ninh của Thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày