Khai mạc hội trại “Tuổi trẻ Phật giáo Đồng Nai” lần 2

GNO - Hôm qua, 10-8, tại chùa Linh Phú (huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai), Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đồng Nai đã khai mạc Hội trại “Tuổi trẻ Phật giáo Đồng Nai” lần 2 - năm 2013.

hoi trai d (2).jpg

Cung thỉnh chư tôn thiền đức quang lâm chứng minh lễ khai mạc

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai: TT.Thích Bửu Chánh, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT.Thích Huệ Tâm, Phó BTS GHPGVN tỉnh, kiêm Trưởng ban HDPT tỉnh Đồng Nai; HT.Thích Nhật Khánh; TT.Thích Pháp Cần; TT.Thích Huệ Tánh cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN huyện Tân Phú.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Phước Ninh, Phó ban Tôn giáo tỉnh cùng lãnh đạo các cấp và 1.800 trại sinh và tình nguyện viên có mặt tại buổi lễ.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, HT.Thích Huệ Tâm, Trưởng BTC cho biết, hội trại này để tạo một sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên Phật tử, cũng là cố gắng của ban tổ chức với mong muốn để các bạn trẻ hòa nhịp vào các hoạt động, tuân thủ và thực hiện theo chương trình định sẵn. Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo tỉnh Đồng Nai lần 2 này là dịp để các bạn trẻ trao cho nhau những nụ cười ấm áp, hãy siết chặt tay nhau để Hội trại mãi là nhịp cầu cho ước mơ tiếp nối những ước mơ.

hoi trai d (5).jpg

HT.Thích Huệ Tâm phát biểu khai mạc Hội trại

hoi trai d (12).jpg

Ông Nguyễn Phước Ninh phát biểu

hoi trai d (13).jpg

TT.Thích Bửu Chánh ban đạo từ

Thay mặt BTC, TT.Thích Huệ Tánh đã tuyên đọc quyết định tổ chức hội trại do các cấp đồng ý. Theo đó, trong 3 ngày, trại sinh được tham gia nhiều hoạt động phong phú mang ý nghĩa tâm linh như đêm hoa đăng cầu nguyện thế giới hòa bình, tưởng nhớ chư Thánh tử đạo, anh hùng liệt sĩ, dâng lời ước nguyện, hành thiền, ăn trong chánh niệm, nghe thuyết pháp và tọa đàm, tụng kinh, vui chơi mà học, thi đua năng khiếu, thi đua học đạo đức, thi kiến thức Phật pháp, y tế bảo vệ sức khỏe, kỷ năng ứng xử, văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian, thuyết trình xử lý tình huống…

Đặc biệt, nhằm tạo môi trường sinh hoạt Phật pháp cho thanh thiếu niên nhân dịp hè 2013, giúp các em có một môi trường lành mạnh theo tinh thần “Bi-Trí-Dũng” của đạo Phật, hội trại lần này còn là một bước tiếp theo trong sự hòa nhập và thống nhất hướng hoạt động của các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử trong toàn tỉnh Đồng Nai.

Ban đạo từ, TT.Thích Bửu Chánh mong muốn qua các kỳ hội trại mà Ban Hướng dẫn Phật tử tổ chức là dịp để các bạn trẻ giao lưu với nhau. Ngài nói, hội trại lần này tất cả chúng ta sẽ quen biết nhau, sẽ có thêm nhiều bạn bè từ chỗ chưa biết đến chỗ đã biết, sẽ giáo dục được tính cách giới trẻ sống vì cộng đồng, sống trong tình yêu thương… Và, mong rằng hội trại ngày càng phát triển và lan rộng để phù hợp với xu hướng thời đại ngày nay.

hoi trai d (7).jpg

TT.Thích Bửu Chánh (phải) trao lẵng hoa chúc mừng tới HT.Thích Huệ Tâm

hoi trai d (8).jpg

Và HT.Thích Huệ Tâm cũng nhận các quyết định từ phía chính quyền địa phương

hoi trai d (10).jpg

Trại sinh phát nguyện tu học trong tinh thần lắng nghe, học hỏi

hoi trai d (4).jpg

Giây phút lắng lòng

hoi trai d (11).jpg

Và hoan hỷ tại Hội trại

hoi trai d (14).jpg

Chụp hình lưu niệm tại Hội trại

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày