Khai mạc khóa tu học "Khai tâm" cho thanh thiếu niên tại tịnh xá Ngọc Chơn

Khóa tu "Khai tâm" được tổ chức từ ngày 26-6 đến 1-7-2022
Khóa tu "Khai tâm" được tổ chức từ ngày 26-6 đến 1-7-2022
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Khóa tu học kỹ năng sống với chủ đề "Khai tâm" dành cho thanh thiếu niên đã được khai mạc vào sáng ngày 26-6 tại tịnh xá Ngọc Chơn (thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, Bình Phước).

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Tĩnh Cường, Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước; Thượng tọa Thích Giác Nhuận, trụ trì tịnh xá Ngọc Chơn; Thượng tọa Thích Giác Minh, Trưởng ban Nghi lễ Giáo đoàn 6; Đại đức Thích Quảng Hiền, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Chơn Thành.

Khai mạc khóa tu học "Khai tâm" cho thanh thiếu niên tại tịnh xá Ngọc Chơn ảnh 1

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm buổi lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Giác Nhuận đã nhấn mạnh khóa tu học kỹ năng sống nhằm hướng dẫn các bạn trẻ nhận ra mục đích và lý tưởng sống, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp nghỉ hè sau những ngày mệt mỏi và căng thẳng vì áp lực học tập và công việc; đem lại cho các em thanh thiếu niên một nguồn sinh khí mới, biết cung kính Tam bảo, hiếu kính ông bà, cha mẹ và các bậc trưởng thượng.

Khai mạc khóa tu học "Khai tâm" cho thanh thiếu niên tại tịnh xá Ngọc Chơn ảnh 2

Đại diện các khóa sinh dâng lời phát nguyện

Thay mặt các thanh thiếu niên tham dự khóa tu, khóa sinh Châu Nhân đã dâng lời phát nguyện sẽ cố gắng giữ gìn, tôn trọng nội quy của Ban Tổ chức; sống hòa hợp, mở rộng lòng mình để giúp đỡ và tương trợ nhau trong mọi việc dù là nhỏ nhất.

Buổi chiều cùng ngày. Thượng tọa Giác Nhuận đã chia sẻ với các khóa sinh thời pháp thoại "Mười điều phước đức".

Khai mạc khóa tu học "Khai tâm" cho thanh thiếu niên tại tịnh xá Ngọc Chơn ảnh 3

Có hơn 190 em thanh thiếu niên tham dự khóa tu

Được biết đây là lần thứ 5 tịnh xá Ngọc Chơn kết hợp với Câu lạc bộ Thiện Duyên tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh trong mùa hè. Đợt này có hơn 190 em thanh thiếu niên đã vân tập về tịnh xá để tu học, sinh hoạt 7 ngày 6 đêm từ ngày 25-6 đến 1-7.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày