Khai mạc trại Huyền Trang tại đảo Phú Quý

GNO - Chiều 1-5, Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh Bình Thuận đã khai mạc trại huấn luyện Huyền Trang III dành cho gần 60 huynh trưởng khu vực huyện đảo Phú Quý.

Hinh 1.jpg


Toàn cảnh lễ khai mạc

ĐĐ.Thích Nguyên Sắc, Ủy viên Thường trực BTS, Trưởng ban HDPT tỉnh Bình Thuận đã quang lâm chứng minh buổi lễ. Ngoài ra, còn có sự tham dự của đông đảo cư sĩ Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Quý, Ban Hộ tự các cơ sở tự viện trên đảo và chính quyền địa phương.

Sau phần nghi thức, phát biểu khai mạc trại huấn luyện, huynh trưởng cấp Tấn, Thục Thanh - Nguyễn Hữu Tâm, trại trưởng đã nêu lên ý nghĩa và vai trò của trại Huyền Trang trong hệ thống tu học và huấn luyện của tổ chức GĐPT VN. Theo đó, mục đích của trại là đào tạo các huynh trưởng trung kiên của tổ chức để đảm đương các nhiệm vụ quan trọng giữ sự hưng thịnh của một đơn vị GĐPT cơ sở.

Dịp này, huynh trưởng Thục Thanh đề nghị toàn thể huynh trưởng trại sinh cần chắt chiu từng giây phút trên đất trại để học tập, trao đổi và suy nghiệm về cách thức tổ chức, điều hành đơn vị; chuyên cần trong rèn luyện để đạt kết quả tốt sau khi hoàn thành khóa trại.

Hinh 2.jpg


Các em Oanh vũ GĐPT dâng hoa cúng dường

Hinh 3.jpg
Chư tôn đức và Ban Tổ chức thăm các đơn vị dự trại

Theo báo cáo của Ban Quản trại, có gần 60 huynh trưởng đến từ 7 đơn vị GĐPT trên toàn huyện đủ chuẩn tham gia trại - diễn ra trong ba ngày (từ 1 đến 3-5). Xuyên suốt khóa trại, các trại sinh sẽ tham gia vào nhiều buổi huấn luyện về kỹ năng chuyên môn tại một đơn vị GĐPT.

Ban đạo từ tại lễ khai mạc, ĐĐ.Thích Nguyên Sắc đánh giá cao tinh thần tu học của toàn thể huynh trưởng trên huyện đảo dù gặp nhiều cách trở về không gian địa lý. Đại đức mong rằng các trại sinh hãy phát huy nội lực, đoàn kết và tích cực tiếp nhận những kiến thức được truyền trao để đóng góp nhiều hơn nữa cho các đơn vị GĐPT cơ sở.

Hinh 4.jpg


Hơn 250 người dân huyện đảo phát nguyện quy y Tam bảo diễn ra tối cùng ngày

Tối cùng ngày, Ban HDPT tỉnh Bình Thuận và BTS GHPGVN huyện Phú Quý đã tổ chức lễ quy y Tam bảo cho gần 250 người dân huyện đảo.

Tin, ảnh Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày