Khám bệnh, tặng quà đến người dân vùng lũ

GNO - Ngày 20-1, tại chùa Phước Long, tọa lạc ở xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), các thành viên của nhóm Thiện Tâm Ninh Hòa, phối hợp với Trung tâm y tế thị xã và đoàn từ thiện Nhất Tâm (TP.HCM) thăm, tặng quà, khám bệnh.

Đoàn đã tổ chức đợt khám bệnh, tặng thuốc miễn phí và trao 300 phần quà cho người nghèo tại địa phương, với tổng trị giá trên 100 triệu đồng.

IMG_9405.JPG

ĐĐ.Thích Nhuận Phát cùng đại diện các tổ chức từ thiện trao quà đến người dân

200 phần quà đã đoàn trao tận tay đến người dân diện nghèo và diện chính sách tại địa phương gồm gạo, mì tôm, dầu ăn… trị giá mỗi phần quà trên gần 400 ngàn đồng. Ngoài ra, đoàn khám bệnh và phát thuốc miễn phí.

Các tổ chức từ thiện còn trao 100 suất quà cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở là những con em gia đình khó khăn, học tốt của địa phương.

                                                                                          Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày