Khám, cấp phát thuốc miễn phí và bàn giao nhà nhân ái

GNO - Sáng nay, 4-8, tại xã Quỳnh Thuận, Hội đồng hương Quỳnh Lưu - Hoàng Mai (Nghệ An) phối hợp Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức chương trình khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí.  

01.jpg


Các y bác sĩ khám và siêu âm cho bệnh nhân

Trong thời gian một ngày, chương trình sẽ khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho trên 600 đối tượng là hộ nghèo, gia đình chính sách và những người có công, người  bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Ngoài đo huyết áp để chẩn đoán các bệnh về tim mạch, siêu âm ổ bụng, khám về mắt, tai mũi họng và răng hàm mặt, các đối tượng còn được khám, chẩn đoán chuyên sâu về ngoại khoa…, tư vấn về sức khỏe và cách chữa trị phù hợp; đồng thời cấp thuốc điều trị các bệnh thông thường cho những người đến khám. Tổng kinh phí cấp thuốc của chương trình khoảng trên 240 triệu đồng. 

* Trước đó, ngày 3-8, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) phối hợp với Ban Thường vụ Thành đoàn Sa Đéc tổ chức lễ bàn giao nhà nhân ái cho gia đình bà Ngô Kim Phượng, sinh năm 1968, ngụ số 797/1 ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông, TP.Sa Đéc.

02.jpg


Bàn giao nhà nhân ái cho gia đình bà Ngô Kim Phượng

Ngôi nhà có diện tích 56,5m2, tổng chi phí 50 triệu đồng, trong đó nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang và chùa Phước Hưng hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại là đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, người thân gia đình và anh em họ hàng đã đóng góp ngày công.

Dịp này, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang, chùa Phước Hưng cũng đã tổ chức bàn giao nhà nhân ái và hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình ông Lê Văn Mười, trú tại xã Bình Phú, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang).

Hữu Tình - N.Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày