Khánh Hòa: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ tổ chức Đại Giới đàn Trí Nghiêm vào tháng 10-2022

Chùa Long Sơn, nơi sẽ diễn ra Đại Giới đàn Trí Nghiêm do Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Khánh Hòa tổ chức
Chùa Long Sơn, nơi sẽ diễn ra Đại Giới đàn Trí Nghiêm do Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Khánh Hòa tổ chức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức Đại Giới đàn để truyền trao giới pháp cho Tăng, Ni cùng các Phật tử cầu thọ giới pháp vào các ngày 5, 6, 7-10-2022 (nhằm ngày 10, 11, 12-9-Nhâm Dần).

Hòa thượng Thích Minh Thông, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa vừa phổ biến thông báo gửi đến Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị, thành; Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa, chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni trú trì và Ban Đại diện Phật tử các chùa trong TP.Nha Trang về việc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ tổ chức Đại Giới đàn Trí Nghiêm.

Theo đó, trong niệm tiếp dẫn hậu lai, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức Đại Giới đàn để truyền trao giới pháp cho Tăng, Ni cùng các Phật tử cầu thọ giới pháp; đáp ứng nhu cầu của Tăng, Ni sinh tại Trường Trung cấp Phật học, Tăng Ni các tự viện trong tỉnh và các tỉnh thành lân cận... đến tuổi cầu thọ giới; cùng Phật tử tại gia phát tâm cầu thọ giới pháp.

Đại Giới đàn lấy danh hiệu của Trưởng lão Hòa Thượng Thích Trí Nghiêm làm tôn hiệu của Đại Giới đàn Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa tổ chức, tại chùa Long Sơn - Trụ sở Ban Trị sự.

Địa điểm truyền giới tại hai nơi: Giới tử Tăng tại giới trường thuộc Trường Trung cấp Phật học; giới tử Ni tại giới trường thuộc Ni viện Diệu Quang.

Thời gian diễn ra Đại Giới đàn vào các ngày 5, 6, 7-10-2022 (nhằm ngày 10, 11, 12-9-Nhâm Dần). Hội đồng thập sư sẽ truyền giới cho giới tử xuất gia: Sa-di, Sa-di-ni, Thức-xoa, Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni, Bồ-tát; truyền giới cho giới tử tại gia: Thập thiện, Bồ-tát.

Giới tử nhận hồ sơ và nộp hồ sơ từ ngày 18-7-Nhâm Dần đến 30-8-Nhâm Dần, mọi chi tiết liên hệ tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh - chùa Long Sơn (20 đường 23/10 Nha Trang, điện thoại 0258.3822558).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.
Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.

Thông tin hàng ngày