Khánh Hòa: Khánh thành chùa Bửu Sơn (Diên Khánh)

GNO - Hôm qua, 15-9, chùa Bửu Sơn (xã  Diên Đồng, huyện Diên Khánh  tỉnh Khánh Hòa) tổ chức lễ lạc thành sau 6 tháng trùng tu.

bslkt1.jpg
Nghi thức niệm Phật - khai lễ

Chứng minh và tham dự có HT.Thích  Quảng Thiện, Thành viên  HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hoà; chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, huyện Diên Khánh; chư tôn thiền đức các thiền viện thuộc Thiền phái Trúc Lâm; chư Tăng Ni tỉnh Ninh Thuận, Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Khánh Hoà, chư tôn đức các chùa trong huyện và chính quyền, Phật tử.

Dịp này, chư tôn đức Tăng Ni, chính quyền địa phương đã tặng lẵng hoa chúc mừng lễ khánh thành.

Được biết, ngôi thiền tự Bửu Sơn này do TT.Thích Thông Huệ trùng tu, đến nay đã trở thành một ngôi chùa khang trang, đáp ứng nhu cầu tâm linh của Phật tử.

bccatbabfchon1.jpg


Cắt băng khánh thành

Trước đó, tối 14-9, đêm văn nghệ chào mừng cũng được diễn ra trong hoan hỷ.

Trí Bửu - Tâm Chiếu Lý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày