Khánh Hòa: Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Bửu Long (H.Diên Khánh)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 15-9, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Bửu Long (thôn Lễ Thạnh, X.Diên Thọ, H.Diên Khánh) đến Đại đức Thích Nhật Nghiêm.
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Quảng Thiện, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; Hòa thượng Thích Trừng Thi, Phó Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà; Hòa thượng Thích Tâm Thọ, Phó ban Trị sự GHPGVN H.Diên Khánh cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện gần xa trong huyện, thành phố về tham dự.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thiện Phước, Phó ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký tuyên đọc quyết định của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa do Hòa thượng Thích Minh Thông, Trưởng ban Trị sự ấn ký chính thức bổ nhiệm Đại đức Thích Nhật Nghiêm, hiệu Chơn Thức, tự Trí Túc trụ trì chùa Bửu Long.

Hòa thượng Thích Trừng Thi trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Bửu Long đến Đại đức Thích Nhật Nghiêm ảnh 2

Hòa thượng Thích Trừng Thi trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Bửu Long đến Đại đức Thích Nhật Nghiêm

Sau khi nhận quyết định bổ nhiệm, Đại đức tân trụ trì đã dâng lời phát nguyện làm tròn trọng trách, hạnh nguyện của người xuất gia, làm tròn trách nhiệm với cương vị của một vị trụ trì; tuân thủ theo Quy chế Ban Tăng sự T.Ư và Hiến chương GHPGVN, pháp luật của Nhà nước; hướng dẫn tín đồ Phật tử tại địa phương tu học đúng Chánh pháp.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Quảng Thiện đã có lời chúc mừng đến Đại đức tân trụ trì chùa Bửu Long, chúc cho các hoạt động Phật sự mới của Đại đức luôn được thuận duyên. Hòa thượng cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của vị trụ trì đối với ngôi chùa và tín đồ Phật tử.

Đại đức Thích Nhật Nghiêm dâng lời phát nguyện ảnh 3
Đại đức Thích Nhật Nghiêm dâng lời phát nguyện

Dịp này, Đại đức tân trụ trì đã tổ chức lễ cúng dường trai Tăng tri ân công đức của chư tôn thiền đức về tham dự và chứng minh buổi lễ bổ nhiệm.

Được biết, trước đó, ngày 14-9, chùa Bửu Long đã thiết lễ trai đàn chẩn tế thượng báo tứ trọng ân, hạ tế tam đồ khổ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày