Khánh Hòa: Lễ hằng thuận tại chùa Linh Thứu

GNO - Sáng 8-3, tại chùa Linh Thứu (171 đường Ngộ Gia Tự, P.Tân Lập, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), lễ hằng thuận cho Phật tử Thành Nhân, pháp danh Tịnh Nhân và Lâm Trinh, pháp danh Diệu Liên đã được tổ chức trong niềm hoan hỷ của chư tôn đức Tăng, gia đình hai họ, quan khách và Phật tử tham dự.

httraonhan12.JPG


TT.Thích Quảng Tâm thực hiện nghi thức trao nhẫn tới đôi tân hôn

Sau lễ niêm hương, bạch Phật, cô dâu, chú rể đảnh lễ Phật, lạy niệm ân sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và đọc lời phát nguyện trước Tam bảo - “Nguyện trọn đời thương yêu nhau”. Cô dâu và chú rể đã ký vào bằng chứng nhận lễ hằng thuận dưới sự chứng kiến và ấn chứng của chư tôn đức.

TT.Thích Quảng Tâm, trụ trì chùa trao nhẫn cho tân nương và tân lang. ĐĐ.Thích Nhuận Thanh giảng giải nguồn gốc, ý nghĩa lễ hằng thuận.

Theo đó, Đại đức cho biết lễ hàng thuận được bắt nguồn vào một lần Đức Thế Tôn trở về vương thành Ca-tỳ-la-vệ, ngày hôm đó cả kinh thành làm lễ thành hôn cho vương tử Mahanam. Đức Thế Tôn và Tăng đoàn đã chứng minh cho hôn lễ của hoàng gia.

TT.Thích Quảng Tâm cũng đã trao quà, chúc phúc cho đôi bạn trẻ “Trăm năm tình viên mãn. Bạc đầu nghĩa phu thê”.

Tin, ảnh Trí Bửu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày