Khánh Hòa: Phật giáo tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Sáng qua, 15-4 ÂL (19-5-2019), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563 tại lễ đài chính chùa Sắc tứ Long Sơn (TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

h2.jpg

Lễ đài chính chùa Sắc tứ Long Sơn

Chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Liễu Pháp, HT.Thích Quảng Thiện - đồng Thành viên HĐCM; HT.Thích Ngộ Tánh, UV HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh; HT.Thích Minh Thông, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; cùng chư tôn đức Tăng Ni, và hàng ngàn Phật tử.

Lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, và đại diện  lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh Khánh Hòa, TP.Nha Trang và phường Phương Sơn.

h1.jpg

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, HT.Thích Ngộ Tánh đọc thông điệp  nhân Đại lễ Vesak 2019 của Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc. HT.Thích Quảng Thiện đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2563 của Đức Pháp chủ GHPGVN. HT.Thích Minh Thông đọc diễn văn của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Thay mặt chính quyền, ông Nguyễn Tấn Tuân chúc chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử Phật đản an lạc. Ông mong rằng Tăng Ni, Phật tử tỉnh tiếp tục phát huy những giá trị đạo đức, văn hóa Phật giáo, qua đó có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh nhà.

h3.jpg

Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu 

Sau phần lễ hành chính,  GĐPT múa dâng hoa cúng dường Đức Phật đản sanh.

h4.jpg

GĐPT chuẩn bị múa dâng hoa cúng dường

Tiếp đó, chư tôn đức và quý quan khách cử hành lễ Phật đản và cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

h5.jpg

Chư tôn đức Tăng Ni cử hành lễ Phật đản

Buổi lễ kết thúc sau phần tuyên dương công đức các tự viện, và cảm tạ của TT.Thích Thiện Phước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày