Kiên Giang: Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây

Ông Y Vinh Tơr chúc mừng đến chư Tăng và các cá nhân tiêu biểu nhân Tết cổ truyền
Ông Y Vinh Tơr chúc mừng đến chư Tăng và các cá nhân tiêu biểu nhân Tết cổ truyền
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 6-4, đoàn công tác Ủy ban Dân tộc do ông Y Vinh Tơr, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.

Đoàn đã đến thăm và tặng các tổ chức, cá nhân tiêu biểu là đồng bào Khmer trên địa bàn các huyện: Hòn Đất, Châu Thành, Giồng Riềng và TP.Rạch Giá.

Ông Y Vinh Tơr trao quà chúc Tết đến Hòa thượng Danh Đổng

Ông Y Vinh Tơr trao quà chúc Tết đến Hòa thượng Danh Đổng

Đoàn đã đến thăm và tặng quà Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh tại chùa Láng Cát (TP.Rạch Giá); chùa Khlang Ong, TT.Minh Lương (H.Châu Thành). Tại buổi đến thăm, ông Y Vinh Tơr thay mặt lãnh đạo Ủy ban Dân tộc chúc mừng đến các vị Hòa thượng, Đại đức, chư Tăng và đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây dồi dào sức khỏe, hạnh phúc.

Dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc mong các vị Hòa thượng, chư Tăng và người có uy tín trong đồng bào Khmer tiếp tục cùng cấp ủy, chính quyền địa phương vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để xây dựng địa phương ngày càng đi lên, bảo tồn bản sắc dân tộc, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân…

Đáp từ tại buổi thăm, Hòa thượng Danh Đổng, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh gởi lời tri ân đến phái đoàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày