Khánh thành các công trình tâm linh tại chùa Diên Phúc

GNO - Sáng qua, 8-9 (nhằm ngày 4-8-Quý Tỵ), chùa Diên Phúc (thôn Nội Xá, xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, TP.Hà Nội) tổ chức khánh thành nhà thờ Tổ, nhà Mẫu và an vị tôn tượng Phật.

Về tham dự có đông đảo các ban ngành đoàn thể, Tăng Ni, Phật tử, những người con xa quê, hội người cao tuổi cùng toàn thể nhân dân địa phương.

chua Dien Phuc4.jpg

Chư tôn thiền đức và Phật tử quang lâm chứng dự lễ khánh thành

Theo đó, tổng thể các công trình trên được xây dựng khang trang trên khuôn viên rộng lớn của nhà chùa với tổng số tiền lên tới 3,2 tỷ đồng.

Sư thầy Thích Đàm Thanh, trụ trì chùa Diên Phúc cho biết, công trình nhà thờ Tổ, nhà Mẫu được khởi công xây dựng từ ngày 2-9-2012. Đến khi xây dựng tạm xong nhà thờ Tổ, nhà Mẫu thì thấy nhà Mẫu cũ ám hướng trước mặt nhà thờ Tổ, nhà Mẫu mới nên nhà chùa đã xin ý kiến của chính quyền xã Vạn Thái và các ban ngành đoàn thể thôn Nội Xá (xã Vạn Thái) để được chuyển nhà Mẫu cũ sang phía đông khu đất chùa để làm nhà Tứ Ân và ngày 2-5-Quý Tỵ (2013), nhà Tứ Ân được khởi công xây dựng.

Đến ngày 24-7-Quý Tỵ thì toàn bộ công trình gồm nhà thờ Tổ, nhà Mẫu, nhà Tứ Ân đã hoàn thành.

chua Dien Phuc6.jpg

Sư thầy Thích Đàm Thanh báo cáo công tác xây dựng các công trình tại chùa

chua Dien Phuc3.jpg

Phật tử địa phương thành kính trong buổi lễ

Được biết, trong quá trình xây dựng, nhà chùa đã được nhân dân trong thôn Nội Xá ủng hộ, ngày ngày thay phiên nhau phụ giúp nhà chùa dọn dẹp, góp công xây dựng...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày