Khảo sát về Dự án Sáng kiến lãnh đạo Phật giáo

GNO - Ngày 16 và 17-6 vừa qua, đoàn công tác của Ủy ban T.Ư MTTQVN và chuyên gia Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã tiến hành các hoạt động khảo sát, đánh giá ý nghĩa và hiệu quả hoạt động Dự án Sáng kiến lãnh đạo Phật giáo tại TP.HCM.

HT.Thích Như Niệm, Phó BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Thực hiện Dự án cùng chư tôn đức các cơ sở, đại diện Ủy ban MTTQVN TP.HCM và các quận huyện trân trọng tiếp đoàn.

du an hiv.jpg
Đoàn khảo sát làm việc tại Phòng Tham vấn chùa Kỳ Quang 2

Theo đó, đoàn công tác tiếp xúc chư Tăng Ni tham gia hoạt động chăm sóc và hỗ trợ trẻ em bị nhiễm, ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; các cán bộ và thanh niên địa phương nơi đặt các cơ sở của Dự án; những trẻ em và người bạn có H đã hưởng lợi từ chương trình để đưa ra các câu hỏi phỏng vấn và trao đổi về kết quả, tác động của chương trình, đồng thời đề xuất những hướng đi tiếp theo của Dự án…

Theo ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng ban Tôn giáo - Ủy ban T.Ư MTTQVN, đây là đợt khảo sát diễn ra trên quy mô lớn sau hơn 10 năm hình thành, phát triển của dự án. Các cơ quan liên quan mong muốn có một cái nhìn toàn diện và những thành công mà dự án đạt được để có những bước đi phù hợp trong tương lai. Sau khi kết thúc đợt khảo sát, dự kiến sẽ có một hội thảo cấp quốc gia vào giữa tháng 7 với sự tham dự của các bộ, ngành trung ương và chư tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN để thảo luận về các kết quả được đưa ra.

Dự án Sáng kiến lãnh đạo Phật giáo là một dự án khu vực Đông Á - Thái Bình Dương với dự tham gia của nhiều nước thông qua bảo trợ của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc. Tại Việt Nam, Ủy ban T.Ư MTTQVN và GHPGVN là các cơ quan điều phối hoạt động và triển khai đến nhiều tỉnh, thành trong sứ mệnh vận động Tăng Ni, Phật tử chăm sóc và hỗ trợ trẻ em, người lớn nhiễm, ảnh hưởng bởi HIV cũng như chăm sóc trẻ có hoàn cảnh đặc biệt.

Trước đó, đoàn công tác cũng tiến hành khảo sát các cơ sở Phật giáo tham gia dự án tại Hà Nội.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày