Khóa tu “Bảy đóa sen dâng Phật” tại tổ đình Phổ Quang

GNO - Theo đó, tổ đình Phổ Quang (quận Phú Nhuận, TP.HCM) tổ chức khóa tu “Bảy đóa sen dâng Phật” lần thứ 9 sẽ được diễn ra từ ngày 9 đến 15-4-Quý Tỵ.

Theo HT.Thích Thanh Hùng,Trưởng BTC cho biết, khóa tu được mở ra với mục đích khích lệ Phật tử tham gia tu học dâng lên công đức tu tập thù thắng của mình cúng dường ngày Đản sanh.

sen.png

Ảnh minh họa của Vũ Giang

Được biết, kể từ năm 2005, khóa tu “Bảy đóa sen dâng Phật” đã liên tiếp được tổ chức tại tổ đình Phổ Quang mỗi năm một lần. Đây là khóa tu lần thứ 9, mỗi khóa tu kéo dài 7 ngày, tương ứng với 7 đóa sen dâng Phật.

Theo đó chương trình sinh hoạt hàng ngày tại khóa tu dành cho các Phật tử về tham dự, ngoài thời khóa tụng kinh, niệm Phật, tọa thiền, Phật tử còn được nghe một thời thuyết pháp hoặc pháp đàm của chư tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương. Khóa tu sẽ được khai mạc vào ngày 9-4 và  bế mạc vào ngày 15-4 âm lịch với lễ tắm Phật.

Vũ Giang

Chuẩn bị Phật đản tại chùa Quán Thế Âm

Chùa Quán Thế Âm (90 Thích Quảng Đức, P.5, Q.Phú Nhuận,TP.HCM ), các Phật tử đã có nhiều hoạt động chuẩn bị kính mừng ngày đại lễ Phật đản như làm đèn lồng hoa sen, trang trí sân khấu, trang trí khuôn viên chùa…

ngoc dai05.JPG

Trang trí trước cổng chùa Quán Thế Âm - Ảnh: Ng.Đại

ngoc dai09.JPG

ngoc dai15.JPG

Chư tôn đức và Phật tử cùng chung tay thực hiện việc treo cờ, lồng đèn...

ngoc dai08.JPG

Rực rỡ cờ lồng đèn nơi bổn tự Quán Thế Âm

Chùa Quán Thế Âm là ngôi chùa thứ 31 mà Hòa thượng Thích Quảng Đức trùng tu và cũng là nơi Ngài trụ trì, di tích cuối cùng của ngài.

Vào ngày 20 tháng Tư năm Quý Tỵ,chùa Quán Thế Âm sẽ tổ chức Đại lễ kỷ niệm 50  Bồ-tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân.

Ngọc Đại

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày