Khóa tu "Bé mừng Phật đản"

Khóa tu "Bé mừng Phật đản"

GNO - Đó là chủ đề của khóa tu Gieo hạt từ tâm kỳ 48 do Quan Âm tu viện, quận Phú Nhuận, TP.HCM tổ chức vào ngày 15-5-2016. 

Theo đó, khóa tu Kính mừng Đức Phật đản sinh dành cho bé từ 5 đến 12 tuổi với nhiều chương trình ý nghĩa: bé đi kinh hành niệm danh hiệu đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật dọc bờ kè kênh Nhiêu Lộc và ngắm 7 đóa sen khổng lồ.

Dịp này, bé sẽ học cách lễ lạy, xá chào, thực hiện nghi lễ tắm Phật, bé học làm đóa sen & thi “hóa trang Phật đản sanh, các bé & phụ huynh ăn cơm trong chánh niệm, chụp hình lưu niệm…

 Đăng kí tham gia khóa tu miễn phí cho các bé từ ngày ra thông báo đến hết ngày thứ Năm, 12-5-2016 tại văn phòng chùa, địa chỉ: Quan Âm tu viện, số 384 Trường Sa, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, hoặc liên hệ số điện thoại: 08 35176181- 0909492995; hoặc địa chỉ email:gieohattutam@gmail.com

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày