Khóa tu cho người trẻ tại chùa Hòa Phúc, Kim Sơn

GNO - Tiếp nối chương trình tu học định kỳ hàng tháng cho các bạn thanh niên - sinh viên, ngày 9, 10-6 gần 150 bạn trẻ đã về chùa Hòa Phúc (Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội) để tham dự khóa tu thiền trà “Về để lắng nghe”.

Đến với khóa tu thiền trà, các bạn học sinh - sinh viên đã được tham dự chương trình thiền trà đặc biệt tại sân A Di Đà do ĐĐ.Thích Tâm Hòa, trụ trì chùa Hòa Phúc cùng chư Tăng hướng dẫn.

lananh27.JPG


Thực tập thiền hành - thưởng thức những bước chân chánh niệm

Theo đó, chư tôn đức đã hướng dẫn các bạn trẻ cách điều phục thân tâm bằng hơi thở, phương pháp để tâm quay trở về với thân trong giây phút hiện tại.

“Chúng ta cần thở cho những giây phút này bởi nó chính là hạnh phúc. Quá khứ đã qua chúng ta không thể thay đổi, tương lai chưa tới ta có lo lắng cũng không biết nó sẽ ra sao chỉ có sống giây phút hiện tại bằng trí tuệ và tình thương sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống an vui. Giây phút hiện tại ngày hôm nay sẽ quyết định quá khứ và tương lai của chúng ta ngày mai”.

Các bạn trẻ đã lắng đọng và thực tập theo quý tôn đức, đồng thời tập uống trà như một lời tri ân tới Tam bảo, tới cha mẹ, quốc gia và muôn loài chúng sinh.

Những bài thiền ca đồng vang lên từ tâm an vui của đại chúng cũng là khoảnh khắc đáng nhớ trong đêm thiền trà.

Đón chào ngày mới nơi thiền môn các bạn trẻ đã cùng nhau tham dự thời khóa tụng kinh sáng và tập đi thiền hành với thiên nhiên tại Lâm Tỳ Ni viên. Trong không gian tĩnh mặc, trong lành các bạn trẻ đã tiếp nối những bước chân nhẹ nhàng, tỉnh thức.

Khép lại khóa tu thiền trà tháng 6, đại diện các bạn trẻ đã cùng ĐĐ.Thích Tâm Giải - phó trụ trì chùa Hòa Phúc lên thăm hỏi động viên, tặng quà tới các cụ già bị bệnh phong hiện đang sinh sống tại tại Trại phong Đá Bạc (Sóc Sơn).

Tại đây, chư Tăng cùng các bạn trẻ đã thay mặt Phật tử phát tâm gửi tặng các cụ 7 triệu đồng để giúp các cụ chi trả khoản nợ khoan giếng cũ và trao tặng 1 tạ gạo, 1 nồi cơm điện, 20 chai dầu ăn, 10 đài, vòng tay niệm Phật, 40kg đường, muối bột canh, hạt giống trồng rau…

Chư Tăng và các bạn trẻ đã tham gia bao sái, lau dọn ngôi chùa dành cho các bệnh nhân phong.

Lan Anh

* Chiều 10-6, tại chùa Kim Sơn (khóm 8, phường 6, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ VII với chủ đề “Những người con hiếu thảo” do NS.Thích nữ Diệu Chánh, trụ trì chùa Kim Sơn cùng Phân ban Ni giới tỉnh Cà Mau tổ chức.

camau4.JPG


Quang cảnh buổi lễ

HT.Thạch Hà, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau; TT.Thích Phước Lợi, Trưởng BTS GHPGVN TP.Cà Mau; TT.Thích Phước Nguyên, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau; NS.Thích nữ Phước Liễu, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Cà Mau; NS.TN Diệu Chánh, Phó BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau cùng chư tôn đức Ni trong Phân ban Ni giới và trụ trì các tự viện trong tỉnh quang lâm tham dự.   

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Khởi, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Trần Việt  Phương, Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo - UBMTTQVN tỉnh Cà Mau; đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể tỉnh, TP.Cà Mau đồng tham dự.

camau7.JPG


Gần 900 khóa sinh tham gia khóa tu

Gần 900 em học sinh, sinh viên khoá sinh đã được nghe HT.Thạch Hà ban đạo từ sách tấn; được trải nghiệm các thời khóa tâm linh trong cửa thiền…

                                               TN.Như Thanh
(Ban TTTT PG TP.Cà Mau)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày