Khóa tu dành cho người trẻ ở chùa Khánh Long

GNO - Chùa Khánh Long (thôn Ninh Tảo, xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) vừa khai giảng khóa tu lần thứ nhất dành cho các bạn trẻ từ 12-30 tuổi vào ngày 10-3.

khoa tu HN08.jpg
Khóa tu thu hút đông bạn trẻ

Có khoảng gần 400 bạn trẻ ở khắp nơi về tham dự khóa tu.

Theo BTC, khóa tu nhằm giúp các khóa sinh hiểu được vai trò của mình trong xã hội, học tập hạnh hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, tăng trưởng lòng từ bi, biết sống tốt hơn và biết yêu thương mọi người hơn.

Tại khóa tu, các bạn đã được Đại đức Thích Đạo Duyệt giảng giải về các giáo lý Phật pháp căn bản và tính từ bi trong đạo Phật. Đồng thời, trả lời những câu hỏi thắc mắc của các bạn trong quá trình tu học bước đầu, hướng dẫn các khóa sinh cách lạy Phật, niệm Phật, kinh hành và tụng kinh, ngồi thiền để lắng đọng tâm thức, giúp thân được an ổn, tâm hồn tĩnh lặng, tập trung tư tưởng, gạn lọc những tập khí xấu...

khoa tu HN11.jpg

Thực tập tụng kinh

khoa tu HN07.jpg

Niềm hoan hỷ từ khóa tu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày