Khoá tu "Một ngày an lạc" tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng 22-12, chương trình khoá tu Một ngày an lạc tiếp tục được tổ chức tại hội trường Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM) - VP BTS Phật giáo TP.HCM.

Đây là kỳ khoá tu thứ 11 do Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM tổ chức hàng tháng vào Chủ nhật với khoảng gần 500 Phật tử về tham dự.

Khoa tu MNAL tai VNQT (2).JPG


Quang cảnh khoá tu sáng 22-12 tại Việt Nam Quốc Tự

Kỳ khoá tu này có chủ đề “Hạnh phúc Niết-bàn trong hiện tại ”với 2 thời thuyết giảng: thời thứ 1, từ 8-9g do do TT.Thích Giác Tín đảm trách; thời thứ 2 từ 9-10g, do ĐĐ.Thích Đức Trường đảm trách.

Thông qua bài giảng, Thượng toạ giảng sư đã phân tích rõ bản chất của hạnh phúc trong đời sống và nêu ra tầm quan trọng của đời sống vật chất và đời sống tinh thần đối với  quan niệm hạnh phúc của nhân sinh.

Khoa tu MNAL tai VNQT (1).JPG


Mỗi tháng khoá tu diễn ra 1 lần tại hội trường Việt Nam Quốc Tự

Bên cạnh đó, giảng sư cũng trình bày ý nghĩa Niết-bàn theo quan niệm của Phật giáo Đại thừa trên 2 phương diện Vô trụ xứ Niết-bàn và Tự tánh thanh tịnh Niết-bàn trong mối tương quan với hạnh phúc ở hiện tại khi tâm không chấp trước, vướng mắc vào con người hay sự vật (vô trụ xứ) hay tâm thanh tịnh do không khởi phát 10 kiết sử như: tham, sân, si, mạn, nghi... (tự tánh thanh tịnh).

“Với tâm thanh tịnh không vướng mắc bất cứ điều gì ở thời khắc ngay bây giờ và tại đây - đó là hạnh phúc Niết-bàn trong hiện tại”, Thượng toạ nhắn nhủ.

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang khảo sát không gian tổ chức triển lãm "45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Phát triển cùng đất nước - Bước vào kỷ nguyên mới - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] Hòa thượng Thích Lệ Trang thị sát, kiểm tra việc chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Nhằm chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng các thành viên trong Ban Thường trực Ban Trị sự đã có chuyến khảo sát, kiểm tra các hạng mục công việc tại Việt Nam Quốc Tự.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1343 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp ngày xuân

GNO - Mỗi lần thấy gió chướng lao xao ngoài ngõ là tôi biết khi đó xuân sắp về. Nhìn những cánh mai vàng bắt đầu chúm chím môi xinh, không dưng lòng chùng chình, bâng khuâng nhớ về gian bếp nhỏ của mẹ, ngày xuân những lọn khói chờn vờn bay lên trong sương sớm.

Thông tin hàng ngày