Khóa tu Một ngày lần II

GNO - Ngày 12-8-2012 (nhằm ngày 25-6-Nhâm Thìn) tại tổ đình Phước Viên (Khu phố 5, P.Tân Hiệp, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã trang nghiêm tổ chức khóa tu Một ngày dành cho các em thanh thiếu niên độ tuổi từ 8 đến 20 tuổi, có 250 em tham dự.

Chứng minh có: HT.Thích Quang Đạo, Phó BTS kiêm trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh Đồng Nai, viện chủ tổ đình Phước Viên; TT.Thích Phước Hoàng, Giáo thọ sư tổ đình; ĐĐ.Thích Quảng Cảnh, Trưởng ban Tổ chức khóa tu Một ngày cùng quý Đại đức và anh chị em huynh trưởng Gia đình Phật tử trong ban điều phối khóa tu.

ĐĐ.Thích Quảng Đạt thuyết giảng về đề tài “Ngọn nến” với ý nghĩa thắp sáng sự nghiệp, nỗ lực học tập của mình để vượt qua; Chia sẻ ngọn lửa, dang rộng vòng tay của mình chia sẻ với mọi người từ hạnh phúc và đau khổ của cuộc đời; Tuổi trẻ sống rộng rãi không ích kỷ và đừng tan chảy theo các điều xấu ác; Biết đối diện với thất bại của mình để từ đó vượt qua chinh phục tương lai.

Các chương trình diễn ra rất phong phú như: Thi vấn đáp Phật pháp, rung chuông vàng, thực tập tọa thiền và các trò chơi cỡi trâu, giải mật thư, chuyền bánh đa, múc chanh, múc nước đổ vào chai… và các tiết mục khác.

Đây là lần thứ 2 tổ chức khóa tu chỉ tổ chức phạm vị nhỏ dành cho Phật tử địa phương. Dự kiến năm tới, tổ đình sẽ tổ chức với quy mô lớn hơn nhằm đem lại nhiều lợi ích hơn cho thế hệ trẻ.

Sự vui tươi thể hiện rõ trong ánh mắt, nụ cười, trên những gương mặt hồn nhiên, trong sáng nhưng không thiếu sự trang nghiêm và thành kính. Đây là dịp cho các em tiếp cận với đạo đức, khóa tu đồng thời cũng là sân chơi lành mạnh và bổ ích, các em được học về tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm, tính tự lập, có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi cùng với các bạn đồng trang lứa trong tinh thần an vui và hướng thượng.

Một số hình ảnh của khóa tu:

1.JPG

Các em vân tập

2.JPG

Nhất tâm lễ Phật

3.JPG

Thực tập tọa thiền

4.JPG

Ngọ trai

5.JPG

Sinh hoạt

6.jpg

Chụp hình lưu niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày