Khóa tu “Mùa hè yêu thương” tại chùa Đình Quán

GNO - Khóa tu “Mùa hè yêu thương” dành cho các bạn nhỏ tuổi tại Hà Nội được chùa Đình Quán tổ chức trong thời gian từ ngày 13 tới 15-7.

Tham gia khóa tu có 150 bạn nhỏ dưới 18 tuổi và các bậc phụ huynh đi cùng.

IMG_2424_624x416.jpg

Khai mạc khóa tu - Ảnh: Ch.Tâm

IMG_2492_624x416.jpg

Bạn trẻ tham gia khóa tu - Ảnh: Chính Tâm

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Chiếu Tuệ, Trưởng ban Hoằng pháp THPG Hà Nội đã có những lời khuyến tấn hầu mong các bạn nhỏ có sự quy hướng về cội nguồn tổ tiên tâm linh, chỉ dạy những điều của một người con ngoan hiền, hiếu thảo.

Qua đó, Đại đức gửi gắm mong muốn khóa tu tại chùa Đình Quán sẽ đem lại cho các em nhiều điều bổ ích, sự an lạc đích thực. Theo Đại đức, các em tham gia khóa tu chính là đang gieo những hạt giống lành vào mảnh đất tâm của những mầm non của đất nước - tương lai của Phật pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày