Khóa tu tại Học viện Phật giáo cơ sở Lê Minh Xuân

GNO - Sáng nay, 31-7, khóa tu Một ngày an lạc đã được tổ chức tại Học viện Phật giáo tại TP.HCM - cơ sở Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh) với sự tham dự của toàn thể Tăng Ni sinh nội trú tại học viện và đông đảo Phật tử.
Khoa tu ngay 31-7 (5).JPG
Cung nghinh Hòa thượng Viện trưởng quang lâm pháp tòa

Khóa tu kỳ này do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Viện trưởng Học viện đảm trách với chủ đề “Tính nhất quán trong đạo Phật”.Đại chúng được lắng nghe pháp thoại nói về nhận thức các tông phái và ý nghĩa sâu sắc trong kinh điển Đại thừa, kinh Nguyên thủy hoặc Kim Cang thừa, đồng thời phải biết áp dụng lời Phật dạy  vào cuộc sống tu hành của mình.
Khoa tu ngay 31-7 (6).JPG
Không nên đứng trên lập trường hay quan điểm cá nhân để phê phán
về tông phái trong đạo Phật. Hòa thượng giảng sư nhắc nhở

Khoa tu ngay 31-7 (7).JPG
Tông phái tuy khác nhau nhưng đều cùng đi trên con đường tu đạo giải thoát

Tiếp sau thời thuyết giảng của Hòa thượng Viện trưởng, đại chúng được nghe bài giảng của ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Tổng Thư ký Học viện.

Trước đó, Hòa thượng Viện trưởng tham quan khu vườn trồng rau quả do nhóm Ni sinh do Ban Tri viên được phân công đảm trách trách.

Khoa tu ngay 31-7 (10).JPG


ĐĐ.Thích Quang Thạnh thuyết giảng

Khoa tu ngay 31-7 (8).JPG
Con đường duy nhất  trong đạo Phật là đi đến quả vị Phật

Khoa tu ngay 31-7 (9).JPG
Số tiền cúng dường trong kỳ khóa tu này là
130.100.000
đồng (một trăm ba mươi triệu một trăm nghìn đồng) và 300 USD

Mời bạn đọc xem thêm chùm ảnh ghi nhận sáng nay:

Khoa tu ngay 31-7 (1).JPG

Khoa tu ngay 31-7 (2).JPG

Khoa tu ngay 31-7 (4).JPG
Hòa thượng Viện trưởng cùng chư tôn đức trong ban quản viện tham quan khu vườn trồng rau quả

Khoa tu ngay 31-7 (3).JPG
Hòa thượng hái nấm bào ngư do Ni sinh trồng

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bộ tranh khắc ma nhai 18 vị La Hán động Liên Hoa, chùa Phong Phú (phường Tây Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình)

Công nhận thêm 30 bảo vật quốc gia

GNO - Tượng Phật bằng đá Văn hóa Óc Eo, bia đá chùa Nghĩa Xá, bàn thờ Phật bằng đá chùa Thượng Nương, Hương Trai, Nhạn Tháp; bộ tranh khắc ma nhai 18 vị La Hán động Liên Hoa, chùa Phong Phú; chuông chùa An Xá, tượng Phật bằng gỗ Mẫu Man Nương,... vừa được công nhận là bảo vật quốc gia.
Ảnh minh họa

Có nên bốc bát hương vào dịp cuối năm?

GNO - Ở quê tôi có tập tục bốc bát hương, thay cát vào dịp cuối năm, nhằm tăng phúc khí và tài lộc. Hiện tôi là Phật tử, đang ở xa quê, vậy cuối năm có cần nhờ thầy bốc bát hương, thay cát không? Tại sao?
Tam tuệ học Văn - Tư - Tu được xem là phương pháp học Phật của những hành giả sơ cơ, giúp nhận định rõ ràng phương hướng tu tập để từng bước nhận lại trí tuệ và tiến tới giác ngộ giải thoát

Mối liên hệ giữa Tam tuệ học và Tam vô lậu học trong giáo lý giải thoát

GNO - Giáo lý đạo Phật được xây dựng trên một mục đích duy nhất và tối thượng, đó là đưa chúng sanh thoát khỏi vô minh tăm tối, được an lạc giải thoát. Chính Đức Phật đã khẳng định trong kinh Pháp hoa về đại sự nhân duyên mà Ngài ra đời, đó là “khai thị chúng sanh, ngộ nhập Phật tri kiến”.
Mẹ tôi lo Tết

Mẹ tôi lo Tết

GNO - Mẹ lo Tết từ tháng Mười âm lịch. Khi những cơn gió heo may bắt đầu se sắt neo về bên bậu cửa, buổi tối mẹ đã cầm giấy bút ra ghi một loạt những việc cần làm cho buổi chợ ngày mai.

Thông tin hàng ngày