Khóa tu tại Học viện Phật giáo cơ sở Lê Minh Xuân

GNO - Sáng nay, 25-6, khóa tu Một ngày an lạc được tổ chức tại giảng đường tạm của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM - cở sở 2 (xã Lê Minh Xuân H.Bình Chánh) do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Viện trưởng Học viện đảm trách; toàn thể Tăng, Ni sinh nội trú và đông đảo Phật tử cùng tham dự.
Khoa tu ngay 25-6 (1).JPG
Cung nghinh Hòa thượng Viện trưởng quang lâm pháp tòa

“Quá trình tầm sư học đạo của Đức Phật” - là chủ đề giảng trong kỳ khóa tu này. Thông qua bài giảng, Hòa thượng giảng sư đã nhắc lại giai đoạn lịch sử đi tìm Thầy học đạo của Đức Thế Tôn cũng như sự tinh tấn tu học của Ngài cho đến khi đắc quả Vô thượng Chánh đẳng Chánh giác. Qua đó, Hòa thượng nói - người xuất gia trong quá trình tu học Phật pháp phải tạo dựng được ốc đảo tâm linh - một việc cần thiết, đó là nơi để quay về khi gặp những phiền não do tác động của đời sống.

Được biết, tổng số tiền cúng dường trong kỳ khóa tu này là: 60.010.000 đồng, trong đó cúng dường xây dựng Học viện là 47.410.000 đồng; quỹ đời sống Tăng Ni là 12.500.000 đồng, và cúng xây dựng chùa Bát Bửu Phật Đài là 100.000 đồng.

Khoa tu ngay 25-6 (2).JPG
HT.Thích Trí Quảng đảm trách khóa tu ngày 25-6-2017

Khoa tu ngay 25-6 (4).JPG

Khoa tu ngay 25-6 (3).JPG
Đông đảo Tăng, Ni sinh và Phật tử tham dự

Khoa tu ngay 25-6 (5).JPG
Quang cảnh khóa tu

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày