Khóa tu tại Thái Bình, hội trại tại BR-VT

GNO - CTV Giác Ngộ tiếp tục ghi nhận các hoạt động hè của Phật giáo các nơi - hướng về giới trẻ, giúp các bạn có nhân duyên biết đến chùa, học giáo lý để kiến tạo đời sống an vui cho mình...

* THÁI BÌNH: Ngày 1-7, chùa Tây Khánh (thôn Cao Mại, xã Quang Hưng, H.Kiến Xương) tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 4 dành cho các bạn trẻ trở về tham dự.

0107.JPG


Khai mạc khóa tu mùa hè chùa Tây Khánh

ĐĐ.Thích Tâm Kính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp (TP.Hồ Chí Minh) đã hướng dẫn các bạn trẻ các uy nghi, phép tắc khi đến chùa, sách tấn các bạn tinh tấn, nỗ lực tu học và chấp hành nội quy để khóa tu được thành công viên mãn.

Sáng cùng ngày, chùa Trùng Quang (thôn Nam Huân, xã Đình Phùng, Kiến Xương) đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho gần 300 bạn trẻ trong và ngoài xã. Trong một ngày, các bạn được nghe giảng, tụng kinh Vu lan, giao lưu văn nghệ với sự hướng dẫn chư tôn đức Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh và chư Ni của chùa.

0207.jpg


Khóa tu tại chùa Trùng Quang

Nối tiếp thành công của hai lần tổ chức, năm nay, chùa Khánh Sơn (thôn Đồng Ngậu, Quỳnh Giao, H.Quỳnh Phụ) tiếp tục tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương thiền” trong 3 ngày (từ ngày 2 - 4-7).

Trong ngày đầu tiên của khóa tu đã có gần 300 bạn trẻ về tham dự với sự hướng dẫn tu học của Đại đức trụ trì Thích Thanh Mẫn cùng chư tôn đức Tăng Ni.

TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo Thái Bình đã quang lâm chứng minh lễ khai khóa và có lời đạo từ với các bạn thiện sinh. Thượng tọa hướng dẫn các bạn nhỏ một số uy nghi khi tham dự khóa tu, học đạo đức Thánh Hiền được gửi gắm trong “Phép tắc người con”.

0307.jpg


Trong giờ pháp thoại của khóa tu tại chùa Khánh Sơn

Sau thời giảng pháp, các bạn trẻ được sống trong không khí sôi động trong các trò chơi như nhảy dây, kéo co, đá cầu, thi vẽ tranh thuyết trình, lắng lòng thanh tịnh nhớ về công ơn cha mẹ khi tụng kinh Vu Lan, sinh hoạt văn nghệ, học phương pháp tĩnh tọa, kinh hành…

Ban TT-TT PG Thái Bình

* BR-VT: Ngày 30 và 1-7, tại resort Thùy Dương (Long Hải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), hội trại Tuổi trẻ hướng thiện 2018 với chủ đề Ươm mầm Trí tuệ, đã diễn ra dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Như Dũng.

Ban tổ chức có sự góp mặt tích cực của các thành viên nhóm thiện nguyện Tuổi trẻ hướng thiện ở TP.Biên Hòa (Đồng Nai), thu hút 250 bạn trại sinh là sinh viên, học sinh và các tình nguyện viên đến từ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.
phucthai 1.jpg
Thiền hành trên bãi biển
Ngoài các hoạt động truyền thống như thi trò chơi dân gian, rung chuông vàng Phật học căn bản, luyện võ, thiền hành, tĩnh tâm trên bãi biển, cổ Phật khất thực, thắp nến tri ân, rửa tay cho mẹ, tìm mật thư và lửa trại, trong hội trại năm nay, các bạn còn chung tay đóng góp gây quỹ cứu trợ lũ lụt, cùng hướng về đồng bào Tây Bắc trong trận lũ và sạt lở kinh hoàng vừa qua theo lời kêu gọi của BTC Hội trại, với số tiền thu được 30 triệu đồng.
phucthai 2.jpg
Chia sẻ với đồng bào vùng Tây Bắc

Được biết, sau hội trại, đại diện nhóm thiện nguyện Tuổi trẻ hướng thiện sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm ủng hộ, tiếp tục hành trình chia sẻ yêu thương về miền Tây Bắc, tiếp nối hành trình Đông ấm vùng cao năm 2017.

Phúc Thái

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày