Khóa tu tuổi trẻ "Trở về chốn bình yên" tại chùa Hòa Phúc

Khóa tu tuổi trẻ "Trở về chốn bình yên" tại chùa Hòa Phúc
Khóa tu tuổi trẻ "Trở về chốn bình yên" tại chùa Hòa Phúc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ 29-4 đến 3-5, gần 300 học sinh, sinh viên đã về chùa Hòa Phúc (xã Hòa Thạch, H.Quốc Oai, TP.Hà Nội) tham gia khóa tu tuổi trẻ “Trở về chốn bình yên”.

Tại khóa tu, các khóa sinh đều tuân thủ các thời khóa như: lễ Phật, tụng kinh, tọa thiền, nghe pháp thoại,... Trong các buổi pháp đàm, các bạn còn có cơ hội giãi bày những vướng mắc, áp lực xoay quanh công việc và cuộc sống hàng ngày để từ đó, biết quay về nuôi dưỡng thế giới nội tâm, dũng cảm đối diện với góc khuất của chính mình, từ đó có khả năng nhận biết và phát triển bản thân.

Khóa tu tuổi trẻ "Trở về chốn bình yên" tại chùa Hòa Phúc  ảnh 1
Gần 300 học sinh, sinh viên tham dự khóa tu

Ngoài các thời khóa tu học, Ban Tổ chức còn tạo cơ hội cho các khóa sinh tham gia những trò chơi, sinh hoạt văn nghệ, giao lưu nhằm giúp các bạn phát huy được khả năng tư duy và tinh thần đoàn kết giữa các nhóm.

Đặc biệt, tại khóa tu lần này, nhiều bạn trẻ đã phát tâm quy y Tam bảo, được dự lễ xuất gia để gieo nhân duyên lành cho đời này và đời sau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Ni trường hạ Quan Âm tu viện đảnh lễ Tam bảo

Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) tác pháp an cư Phật lịch 2567

GNO - Theo Tỳ Ni luật tạng, an cư là việc chư Tăng Ni, đệ tử Phật phải làm, đây là thời gian quý báu để chư hành giả tinh chuyên tu tập, trau dồi Giới - Định - Tuệ nhờ đó mà tâm sáng, trí tuệ phát sinh đưa đến thành tựu mọi Phật sự và tiến tu đạo nghiệp.

Thông tin hàng ngày