Khóa tu tuổi trẻ "Trở về chốn bình yên" tại chùa Hòa Phúc

Khóa tu tuổi trẻ "Trở về chốn bình yên" tại chùa Hòa Phúc
Khóa tu tuổi trẻ "Trở về chốn bình yên" tại chùa Hòa Phúc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ 29-4 đến 3-5, gần 300 học sinh, sinh viên đã về chùa Hòa Phúc (xã Hòa Thạch, H.Quốc Oai, TP.Hà Nội) tham gia khóa tu tuổi trẻ “Trở về chốn bình yên”.

Tại khóa tu, các khóa sinh đều tuân thủ các thời khóa như: lễ Phật, tụng kinh, tọa thiền, nghe pháp thoại,... Trong các buổi pháp đàm, các bạn còn có cơ hội giãi bày những vướng mắc, áp lực xoay quanh công việc và cuộc sống hàng ngày để từ đó, biết quay về nuôi dưỡng thế giới nội tâm, dũng cảm đối diện với góc khuất của chính mình, từ đó có khả năng nhận biết và phát triển bản thân.

Gần 300 học sinh, sinh viên tham dự khóa tu
Gần 300 học sinh, sinh viên tham dự khóa tu

Ngoài các thời khóa tu học, Ban Tổ chức còn tạo cơ hội cho các khóa sinh tham gia những trò chơi, sinh hoạt văn nghệ, giao lưu nhằm giúp các bạn phát huy được khả năng tư duy và tinh thần đoàn kết giữa các nhóm.

Đặc biệt, tại khóa tu lần này, nhiều bạn trẻ đã phát tâm quy y Tam bảo, được dự lễ xuất gia để gieo nhân duyên lành cho đời này và đời sau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nỗ lực trên bước đường tu - Ảnh minh họa

Tinh tấn trong đạo Phật khác với nỗ lực ở đời thường

GNO - Là Phật tử, chắc hẳn chúng ta còn nhớ bài thơ Xuân vãn của Sơ tổ Trúc Lâm (Trần Nhân Tông). Nhân dịp xuân về, chúng ta cùng nhau nhắc lại bài thơ này, trước là tưởng nhớ Phật hoàng, sau là vui xuân, nhưng chúng ta không quên tinh tấn tu trì.
Cung nghinh Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng quang lâm tổ đình Từ Đàm

Đức Pháp chủ thăm Ban Trị sự tỉnh, trao học bổng Đức Nhuận đến Học viện Phật giáo VN tại Huế

GNO - Hôm nay, 18-7-2024, Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tổ đình Từ Đàm lễ Phật, lễ Tổ, thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; thăm Học viện Phật giáo VN tại Huế và trao học bổng Đức Nhuận do Hội đồng Chứng minh chủ trương hỗ trợ Phật sự đào tạo Tăng Ni.

Thông tin hàng ngày