Khởi động chương trình “Tiếp sức mùa thi 2010”

Giác Ngộ - Tiếp nối thành công của lần đầu tiên tổ chức, năm nay chương trình Tiếp sức mùa thi 2010 được Báo Giác Ngộ và Tiểu ban Thanh thiếu nhi Phật tử triển khai sớm và đang bắt đầu một số công tác chuẩn bị.
TSMT (4).jpg

Tình nguyện viên tham gia Tiếp sức mùa thi 2009

TSMT (2).jpg

Theo thông tin từ Ban tổ chức, chương trình chủ yếu sẽ đón thí sinh từ các tỉnh, thành trong cả nước đến TP.HCM và TP.Cần Thơ ứng thí và về ở tại tác chùa gần điểm thi. Trong thời gian này, các thí sinh cũng sẽ được các chùa bố trí ăn chay miễn phí. Để thuận tiện trong việc đón tiếp thí sinh, Ban tổ chức sẽ tuyển 350 tình nguyện viên là sinh viên các trường cao đẳng, đại học làm tình nguyện viên cho chương trình. Lực lương này chưa bao gồm các anh chị huynh trưởng và đoàn sinh Gia đình Phật tử trong toàn TP.HCM cùng tham gia.

TSMT (1).jpg

HT.Thích Trí Quảng tặng quà cho 1 tình nguyện viên

trong lễ cầu nguyện nhân mùa tiếp sức 2009

TSMT (5).jpg

TT.Thích Thiện Bảo tặng quà cho tình nguyện viên

trực tại bến xe miền Đông năm 2009

Cũng như năm 2009, chương trình Tiếp sức mùa thi 2010 sẽ lập các trạm đón thí sinh tại Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Ga Sài Gòn và tại tòa soạn Báo Giác Ngộ. Ngoài ra sẽ có một lực lượng cơ động luôn thường trực để sẵn sàng đón thí sinh ở các địa điểm khác theo nhu cầu. Tại TP.HCM, ngoài trụ sở tòa soạn, Ban tổ chức còn mượn tạm văn phòng Ban thực hiện Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo TP.HCM (64/3 Phạm Hồng Thái, P.2, Q.Tân Bình) làm văn phòng thường trực và bộ phận điều phối được phân công trực để phụ giúp công việc cho Ban tổ chức.

TSMT (7).jpg
Tình nguyện viên đón thí sinh
tại Bến xe Miền Tây trong mùa tiếp sức 2009

Với việc thông báo tuyển tình nguyện viên, chương trình “Tiếp sức mùa thi 2010” được xem đã chính thức khởi động, bắt tay vào việc tiếp sức thí sinh các tỉnh thành trong cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.
Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày