Không ca múa trong các buổi lễ trước Phật đản

GNO - Một chiếc đèn lồng có kích thước ngoại cỡ tương tự với kích thước của tháp đá chùa Mireuksa được thắp sáng tại Quảng trường Gwanghwamun ở trung tâm Seoul vào ngày 15-4 để kỷ niệm Đản sinh lần thứ 2558 của Đức Phật.

Với chủ đề "Hãy chia sẻ, đoàn kết để cùng hạnh phúc", sự kiện được tổ chức đánh dấu bằng việc thắp sáng chiếc đèn lồng trên.

han quoc 2.jpg
Lễ hội lồng đèn mừng Phật đản của PG Hàn Quốc được tổ chức hàng năm

Tiếp theo là lời cầu nguyện của Hòa thượng Jaseung, người đứng đầu Tông Tào Khê của Hàn Quốc và một cuộc diễu hành quanh chiếc đèn lồng được thực hiện bởi các nhà sư cùng các tín đồ.

Chiếc đèn lồng tương tự như tháp đá của chùa Mireuksa ở Iksan, thủ đô của vương quốc cổ Baekje, một trong ba vương quốc cổ trên bán đảo Triều Tiên.

Lồng đèn được thực hiện với 500 tờ giấy hanji - loại giấy thủ công truyền thống làm từ dâu tằm - dài 2 mét và rộng 77 cm, gần bằng 70% kích thước thật của tháp đá.

Lễ hội đèn lồng hoa sen là một hoạt động hằng năm với hàng ngàn người mang lồng đèn hoa sen của họ để đánh dấu ngày sinh của Đức Phật.

Ý nghĩa của buổi lễ là thắp sáng tâm lên bằng trí tuệ, sưởi ấm thế giới với lòng từ bi và tỏa sáng hướng tới tương lai tươi sáng của Đức Phật.

Tiếp theo việc thắp sáng chiếc đèn lồng hình tháp đá, lễ diễu hành năm nay sẽ bắt đầu lúc 7 giờ vào ngày 26-4 từ Đại học Dungun, thông qua Cổng Dongdaemun, phía trước Jonggak và đến chùa Jogyesa.

Trong khi đó, hy vọng mất dần cho 256 vẫn còn mất tích 4 ngày sau khi phà Sewol bị lật úp và chìm, điều có thể xem là bi kịch hàng hải tồi tệ nhất của Hàn Quốc trong bốn thập kỷ qua. Tông Tào Khê đã yêu cầu các ngôi chùa và Phật tử không ca hát hay nhảy múa trong các buổi lễ được tổ chức trước lễ Phật đản vào ngày 6-5, theo một tuyên bố được đăng trên trang web của Tông này.

Văn Công Hưng (Theo korea.net)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày