Không có chuyện "chiến binh Phật giáo chống Hồi giáo"

GNO - Các nhà lãnh đạo từ cộng đồng Phật giáo hôm 21-5 vừa qua yêu cầu phải có hình phạt điển hình cho những người chịu trách nhiệm xuất bản một báo cáo tuyên bố rằng có một nhóm chiến binh Phật giáo âm mưu tấn công người Hồi giáo ở Bangladesh vào ngày 24-4.

Họ cáo buộc đây là báo cáo vô trách nhiệm, kêu gọi tuyên truyền để kích động người dân vào bạo lực.

Tại buổi họp báo do Tổ chức truyền thống Phật giáo, Hội đồng Bảo tồn Văn hóa và Di sản tổ chức, Chủ tịch Tổ chức Progyananda đã yêu cầu Hội đồng Báo chí Bangladesh đưa ra một chỉ thị thích hợp cho giới truyền thông về việc đưa tin giả mạo.

Theo báo cáo vào ngày 24-4, một số báo chí khác của tờ Bangla cũng công bố các báo cáo tương tự, mà theo nhà sư chủ tịch là đã được thực hiện có mục đích: "Chúng tôi tin rằng một nhóm lợi ích đã truyền bá tin tức sai để kích động bạo lực.

"Chúng tôi chân thành yêu cầu chính phủ xem xét vấn đề nghiêm túc và thực hiện một cuộc điều tra thích hợp và răn đe những người có trách nhiệm".

Sư cũng yêu cầu các tờ báo thừa nhận sai lầm của họ trong việc phát hành tài liệu giả mạo và bạo lực nhằm kích động trong khi đó các phóng viên, biên tập viên và tờ báo đều chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra.

Văn Công Hưng (theo Dhaka Tribune)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày