Không có chuyện "chiến binh Phật giáo chống Hồi giáo"

GNO - Các nhà lãnh đạo từ cộng đồng Phật giáo hôm 21-5 vừa qua yêu cầu phải có hình phạt điển hình cho những người chịu trách nhiệm xuất bản một báo cáo tuyên bố rằng có một nhóm chiến binh Phật giáo âm mưu tấn công người Hồi giáo ở Bangladesh vào ngày 24-4.

Họ cáo buộc đây là báo cáo vô trách nhiệm, kêu gọi tuyên truyền để kích động người dân vào bạo lực.

Tại buổi họp báo do Tổ chức truyền thống Phật giáo, Hội đồng Bảo tồn Văn hóa và Di sản tổ chức, Chủ tịch Tổ chức Progyananda đã yêu cầu Hội đồng Báo chí Bangladesh đưa ra một chỉ thị thích hợp cho giới truyền thông về việc đưa tin giả mạo.

Theo báo cáo vào ngày 24-4, một số báo chí khác của tờ Bangla cũng công bố các báo cáo tương tự, mà theo nhà sư chủ tịch là đã được thực hiện có mục đích: "Chúng tôi tin rằng một nhóm lợi ích đã truyền bá tin tức sai để kích động bạo lực.

"Chúng tôi chân thành yêu cầu chính phủ xem xét vấn đề nghiêm túc và thực hiện một cuộc điều tra thích hợp và răn đe những người có trách nhiệm".

Sư cũng yêu cầu các tờ báo thừa nhận sai lầm của họ trong việc phát hành tài liệu giả mạo và bạo lực nhằm kích động trong khi đó các phóng viên, biên tập viên và tờ báo đều chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra.

Văn Công Hưng (theo Dhaka Tribune)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng TP.HCM tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

Trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

GNO - Sáng nay, 2-7, Thành ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQVN TP.HCM trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 – 2-7-2026), tại hội trường Thống Nhất (phường Bến Thành). Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến dự lễ và phát biểu chỉ đạo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1359 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm Sài Gòn - Gia Định mang tên Bác: Cảm xúc của chư vị giáo phẩm, lãnh đạo ngày này nửa thế kỷ trước

GNO - Sau Đại thắng Mùa xuân năm 1975, non sông liền một dải. Các công việc để thống nhất toàn diện đất nước được tiến hành khẩn trương. Cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI ngày 25-4-1976 đưa đến thành quả lớn lao nhất là sự thống nhất trong toàn thể khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thông tin hàng ngày