Không dùng hình ta lại dùng tên!

Chiều nay , vào một quán cơm chay để dùng cơm .  Tôi thấy trong tủ kiếng có trưng bày một sản phẩm mì ăn liền do  Cty TNHH CNTP An Thái  . Địa chỉ  : 27/9 . Trần Hưng Đạo . Long Xuyên . An Giang  sản xuất

Image1.jpg

Bao bì của sản phẩm

dungten_2.jpg
dungten_3.jpg

 

Việc sản phẩm mì do một công ty sản xuất hẳn hòi  thì không có việc gì phải nói . Nếu có phải nói chăng,  thì cũng chỉ nói về giá cả và chất lượng. Ngày nay người ta có thể kinh doanh bất cứ hình thức nào miễn thu được lợi nhuận, ngay cả lợi hình thức này hình thức khác của tôn giáo để thu hút khách hàng. Họ bất chấp sản phẩm hay tên Cty của mình  gây phản cảm trong xã hội!.

 

Mấy công ty sản xuất mì gói rất giỏi trong việc nắm bắt thị trường, đối tượng sử dụng sản phẩm. Ngoài các sản phẩm mì cao cấp dành cho người có tiền,  thì  cũng có những sản phẩm dành cho giới bình dân  .

 

 Sản phẩm tiêu biểu của thế kỷ 20, dành cho mọi người, mọi giới, chay, mặn  đều dùng được tôi sung sướng khi sanh nhằm thế kỷ có thật nhiều loại mì đóng gói.

 

Nhưng  gói   chiều nay tôi bắt gặp lại là một gói mì  mà chỉ nhìn qua là tôi lại thấy khó chịu!. Mang gói mì này về nhà cho vợ xem , thì cô ta nói :  Mì nào thì cũng  gọi là mì  , nhưng gói mì này em đố anh ăn xong thì anh vứt cái bao bì  vào đâu cho phải phép ,  không sợ mang tội?    

 

Cô ta nói đúng, thực tình là tôi cũng chẳng biết để cái bao bì đó ở đâu. Vì  cái bao bì đó có cái tên :   chay  A DI ĐÀ. Vứt cái bao bì này mà không đúng  chổ thì chắc  chắn lúc vô thường thì cũng khó   được …. vãng sanh

 

 Không hiểu ai  “ sáng kiến ” đưa ra cái tên sản phẩm này ,  làm khó cho người sử dụng. Đặc biệt là tôi một Phật tử thì lại càng khó vô cùng .  Vì lòng tôn kính Phật của tôi không cho phép tôi làm một điều gì bất kính  . Một cái chân nhang trên bàn thờ tôi cũng không dám quăng bừa bãi  mà phải đốt . Huống hồ trên cái bao bì mà tôi đang cầm có danh hiệu Phật .

 Vợ tôi buông một câu  trước khi đi nấu cơm cho tôi ăn,  để khỏi phải xé gói mì : “ Người ta coi thường Đạo  Phật  của mình quá đi … Tôi yên lặng ăn cơm mà không nói gì .Biết nói gì bây giờ . Mọi người lên tiếng nói dùm tôi đi! …

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày