Không tổ chức lễ hội Nguyên Tiêu Tân Sửu 2021

Ảnh: VNexpress
Ảnh: VNexpress
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Điểm nhấn của lễ hội Nguyên Tiêu Tân Sửu 2021 của cộng đồng bà con người Hoa là Đêm hội Nguyên Tiêu, sẽ diễn ra tối nay 26-2, tại Trung tâm Văn hóa quận 5, đã được thông báo không tổ chức như kế hoạch dự kiến để phòng dịch bệnh Covid-19.

Lễ hội Nguyên tiêu Xuân Tân Sửu theo dự định ban đầu diễn ra trong 2 ngày 25 và 26-2 (tức ngày 14 và 15 tháng Giêng). Đây là lễ hội lớn nhất của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Lễ hội Nguyên Tiêu tại quận 5 đã được Bộ VH-TT-DL công nhận là Di sản văn hóa Phi vật thể Quốc gia vào tháng 1-2020. Việc tổ chức lễ hội Nguyên Tiêu là hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Tập quán xã hội và tín ngưỡng Tết Nguyên Tiêu của người Hoa quận 5”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Nguyễn Đình Phát, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy P.Xuân Hòa và Đại đức Thích Quảng Hậu, Phó Trị sự Báo Giác Ngộ trồng cây xanh tại Công viên Phan Đình Phùng - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Báo Giác Ngộ và chùa Vĩnh Nghiêm trao tặng cây xanh cho “Vườn cây Đại đoàn kết” phường Xuân Hòa (TP.HCM)

GNO - Nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay 28-6, UBND - Ủy ban MTTQVN phường Xuân Hòa đã làm lễ phát động phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp" tại Công viên Phan Đình Phùng.
Ảnh: iStock

Nuôi dưỡng tâm buông xả trong thế giới vô thường

GNO - Có lẽ, trong một thời đại “thú vị” như thế này, điều quan trọng không phải là chờ đợi thế giới trở nên dễ dàng hơn, mà là nuôi dưỡng nơi chính mình một sự tĩnh lặng đủ sâu để có thể đi qua tất cả mà không đánh mất chính mình.

Thông tin hàng ngày