Không tổ chức lễ hội Nguyên Tiêu Tân Sửu 2021

Ảnh: VNexpress
Ảnh: VNexpress
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Điểm nhấn của lễ hội Nguyên Tiêu Tân Sửu 2021 của cộng đồng bà con người Hoa là Đêm hội Nguyên Tiêu, sẽ diễn ra tối nay 26-2, tại Trung tâm Văn hóa quận 5, đã được thông báo không tổ chức như kế hoạch dự kiến để phòng dịch bệnh Covid-19.

Lễ hội Nguyên tiêu Xuân Tân Sửu theo dự định ban đầu diễn ra trong 2 ngày 25 và 26-2 (tức ngày 14 và 15 tháng Giêng). Đây là lễ hội lớn nhất của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Lễ hội Nguyên Tiêu tại quận 5 đã được Bộ VH-TT-DL công nhận là Di sản văn hóa Phi vật thể Quốc gia vào tháng 1-2020. Việc tổ chức lễ hội Nguyên Tiêu là hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Tập quán xã hội và tín ngưỡng Tết Nguyên Tiêu của người Hoa quận 5”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trao quyết định chuẩn y nhân sự Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, nhiệm kỳ 2026-2031

Đắk Lắk: Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh họp tổng kết đại hội, triển khai Phật sự 6 tháng cuối năm

GNO - Sáng 8-8, tại chùa Sắc tứ Khải Đoan (phường Buôn Ma Thuột), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị mở rộng nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 và triển khai chương trình hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm 2026.

Thông tin hàng ngày