Kiên Giang: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp, công bố quyết định trụ trì các chùa, tịnh xá

Trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho 2 ngôi chùa, 1 tịnh thất và 1 tịnh xá
Trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho 2 ngôi chùa, 1 tịnh thất và 1 tịnh xá
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại chùa Phật Quang (TP.Rạch Giá), sáng 26-10, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức phiên họp Tăng sự thường kỳ nhằm triển khai các hoạt động Phật sự.
Thượng tọa Thích Minh Nhẫn chủ trì buổi họp ảnh 1

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn chủ trì buổi họp

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh chủ tọa buổi họp đã nhấn mạnh các hoạt động Phật sự nổi bật đã qua và triển khai các Phật sự trọng tâm thời gian tới của Phật giáo tỉnh.

Theo đó tiếp tục phát huy hơn nữa những thành quả tốt đẹp trong những tháng đầu năm đã đạt được, đồng thời khắc phục những khó khăn, thiếu sót để hoàn thành tốt các công tác Phật sự sắp tới; Tích cực thực hiện đổi mới trong công tác quản lý và thúc đẩy tin tức một cách đồng bộ hiệu quả nhất.

Buổi họp của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang ảnh 2

Buổi họp của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang

Thượng tọa đã thông tin đến chư tôn đức Tăng Ni về việc tham gia Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, diễn ra từ 27, 28, 29-11 tới, triển khai tuần “kiết Đông thất nhật giáo giới”, bắt đầu từ ngày 16 đến ngày 22-10-Nhâm Dần hàng năm, tổ chức Đại giới đàn mang tôn hiệu Hiển Pháp, công tác chuẩn bị cho khai giảng khóa VI (2022-2025) Trường Trung cấp Phật học tỉnh Kiên Giang.

Dịp này, Thường trực Ban Trị sự tỉnh đã công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì cho 2 ngôi chùa, 1 tịnh thất và 1 tịnh xá (chùa Bửu Minh, Bửu Linh, tịnh thất Trúc Mai, tịnh xá Ngọc Phước); Ban Thư ký và bộ phận Văn phòng Ban Trị sự tỉnh đã báo cáo lại kết quả công tác khảo sát các điểm xin thành lập chùa, sinh hoạt tôn giáo tập trung và báo cáo công tác từ thiện các tự viện trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi họp ảnh 3

Quang cảnh buổi họp

Ban Thường trực tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp xây dựng và phát biểu của Tăng, Ni trụ trì và Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị xoay quanh các vấn đề Phật sự và công tác hoạt động của Giáo hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày