Kiên Giang: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp, công bố quyết định trụ trì các chùa, tịnh xá

Trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho 2 ngôi chùa, 1 tịnh thất và 1 tịnh xá
Trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho 2 ngôi chùa, 1 tịnh thất và 1 tịnh xá
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại chùa Phật Quang (TP.Rạch Giá), sáng 26-10, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức phiên họp Tăng sự thường kỳ nhằm triển khai các hoạt động Phật sự.
Thượng tọa Thích Minh Nhẫn chủ trì buổi họp

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn chủ trì buổi họp

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh chủ tọa buổi họp đã nhấn mạnh các hoạt động Phật sự nổi bật đã qua và triển khai các Phật sự trọng tâm thời gian tới của Phật giáo tỉnh.

Theo đó tiếp tục phát huy hơn nữa những thành quả tốt đẹp trong những tháng đầu năm đã đạt được, đồng thời khắc phục những khó khăn, thiếu sót để hoàn thành tốt các công tác Phật sự sắp tới; Tích cực thực hiện đổi mới trong công tác quản lý và thúc đẩy tin tức một cách đồng bộ hiệu quả nhất.

Buổi họp của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang

Buổi họp của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang

Thượng tọa đã thông tin đến chư tôn đức Tăng Ni về việc tham gia Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, diễn ra từ 27, 28, 29-11 tới, triển khai tuần “kiết Đông thất nhật giáo giới”, bắt đầu từ ngày 16 đến ngày 22-10-Nhâm Dần hàng năm, tổ chức Đại giới đàn mang tôn hiệu Hiển Pháp, công tác chuẩn bị cho khai giảng khóa VI (2022-2025) Trường Trung cấp Phật học tỉnh Kiên Giang.

Dịp này, Thường trực Ban Trị sự tỉnh đã công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì cho 2 ngôi chùa, 1 tịnh thất và 1 tịnh xá (chùa Bửu Minh, Bửu Linh, tịnh thất Trúc Mai, tịnh xá Ngọc Phước); Ban Thư ký và bộ phận Văn phòng Ban Trị sự tỉnh đã báo cáo lại kết quả công tác khảo sát các điểm xin thành lập chùa, sinh hoạt tôn giáo tập trung và báo cáo công tác từ thiện các tự viện trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi họp

Quang cảnh buổi họp

Ban Thường trực tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp xây dựng và phát biểu của Tăng, Ni trụ trì và Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị xoay quanh các vấn đề Phật sự và công tác hoạt động của Giáo hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1326 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp chiều quê

GNO - Công việc kinh doanh đang suôn sẻ thì gặp sự cố vì những thay đổi trong cơ chế, vận hành. Càng gỡ càng rối và xuống dốc. Hậu thấy mình như lơ lửng giữa vách núi, không biết bấu víu vào đâu. 
Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

GNO - (MRLT 1336 - 2026) Ông Bùi Văn Thảo, cư ngụ tại số 46, Lê Hữu Nghĩa, phường Long An, tỉnh Tây Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tật.
"Thực tế, không hề có cái gì gọi là thế giới, mà chỉ có thể nói có thế giới là duyên từ các căn khởi lên"

Như nhiên vốn không tịch

NSGN - Có rất nhiều chữ rất khó để hiểu cho tận tường trên đời này. Và khi gặp chữ khó hiểu, tất nhiên là chuyện dịch từ Anh sang Việt, hay từ Việt sang Anh sẽ rất khó chính xác. Bởi vì, khi những chữ có nhiều nghĩa được chọn dịch theo một nghĩa, hẳn là các nghĩa khác sẽ bị thiếu sót.

Thông tin hàng ngày