Kiên Giang: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp, công bố quyết định trụ trì các chùa, tịnh xá

Trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho 2 ngôi chùa, 1 tịnh thất và 1 tịnh xá
Trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho 2 ngôi chùa, 1 tịnh thất và 1 tịnh xá
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại chùa Phật Quang (TP.Rạch Giá), sáng 26-10, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức phiên họp Tăng sự thường kỳ nhằm triển khai các hoạt động Phật sự.
Thượng tọa Thích Minh Nhẫn chủ trì buổi họp

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn chủ trì buổi họp

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh chủ tọa buổi họp đã nhấn mạnh các hoạt động Phật sự nổi bật đã qua và triển khai các Phật sự trọng tâm thời gian tới của Phật giáo tỉnh.

Theo đó tiếp tục phát huy hơn nữa những thành quả tốt đẹp trong những tháng đầu năm đã đạt được, đồng thời khắc phục những khó khăn, thiếu sót để hoàn thành tốt các công tác Phật sự sắp tới; Tích cực thực hiện đổi mới trong công tác quản lý và thúc đẩy tin tức một cách đồng bộ hiệu quả nhất.

Buổi họp của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang

Buổi họp của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang

Thượng tọa đã thông tin đến chư tôn đức Tăng Ni về việc tham gia Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, diễn ra từ 27, 28, 29-11 tới, triển khai tuần “kiết Đông thất nhật giáo giới”, bắt đầu từ ngày 16 đến ngày 22-10-Nhâm Dần hàng năm, tổ chức Đại giới đàn mang tôn hiệu Hiển Pháp, công tác chuẩn bị cho khai giảng khóa VI (2022-2025) Trường Trung cấp Phật học tỉnh Kiên Giang.

Dịp này, Thường trực Ban Trị sự tỉnh đã công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì cho 2 ngôi chùa, 1 tịnh thất và 1 tịnh xá (chùa Bửu Minh, Bửu Linh, tịnh thất Trúc Mai, tịnh xá Ngọc Phước); Ban Thư ký và bộ phận Văn phòng Ban Trị sự tỉnh đã báo cáo lại kết quả công tác khảo sát các điểm xin thành lập chùa, sinh hoạt tôn giáo tập trung và báo cáo công tác từ thiện các tự viện trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi họp

Quang cảnh buổi họp

Ban Thường trực tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp xây dựng và phát biểu của Tăng, Ni trụ trì và Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị xoay quanh các vấn đề Phật sự và công tác hoạt động của Giáo hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày